เริ่มแล้ว….! “ชาญเทพ” ถกคณะทำงานสำนวนแทงเด็กอาชีวะดับ ขีดเส้น 15 วันต้องชัดเจน

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นั่งหัวโต๊ะประชุมคดีวางกรอบการทำงานหาหลักฐานคดี บุตรชาย นายศุภชัย ทัฬหสุนทร ที่กระโดดตึกศาลอาญาดับนัดแรก ระบุคดีนี้ต้องมีความชัดเจนภายใน 15 วัน

พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานในการประชุมวางกรอบการทำงาน ชุดสืบสวนสอบสวนจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล8 รวม 13 คน ในคดีที่นายธนิต ทัฬหสุนทร บุตรชาย นายศุภชัย ทัฬหสุนทร ที่กระโดดตึกศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษกเสียชีวิต โดยยอมรับว่าคณะทำงานชุดนี้เหมือนทำงานโดยเริ่มนับหนึ่งใหม่ เพราะต้องแสวงหาพยานหลักฐานใหม่ แต่วางกรอบไว้ว่าต้องมีความชัดเจนภายใน 15 วัน

ขณะที่ สำนวนคดีของ สน.ดินแดง ที่มีผู้ก่อเหตุแทงนายธนิต หรือเต้ ลูกชายของนายศุภชัย ทัฬหสุนทร เสียชีวิต ขณะนี้สำนวนอยู่ในมือคณะทำงานแล้ว ส่วนสำนวนคดีของ สน.ห้วยขวาง ที่มีเหตุยิงกันในวันเผาศพนายเต้ ซึ่งคาดว่าจะเชื่อมโยงกัน ก็ถูกเรียกมาตรวจสอบพร้อมกับข้อมูลที่ นางเรวดี ทัฬสุนทร มารดาของนายธนิต นำมาให้วันนี้ ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่เป็นไฟล์ วิดีโอ ส่วนที่คดีนี้มีพยานเพียงคนเดียว ทั้งที่วันเกิดเหตุเป็นวันสงกรานต์ ถือว่าบกพร่องหรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะเพิ่งนัดประชุมครั้งแรก

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ย้ำว่า ที่หลายฝ่ายพยายามโยงให้เป็นเรื่องของสถาบัน ขอย้ำว่านี่ไม่ใช่เรื่องสถาบัน เพราะไม่เกี่ยวกัน อย่านำเอาเรื่องของสถาบันมาอ้าง