เรียกเจ้าของที่ดิน ที่รับทิ้งดินจากการสร้างอุโมงค์ รัชโยธินบ่ายนี้

ผู้กำกับ สน.พหลโยธิน เผย เรียกนายตำรวจ ยศพันตำรวจโท และดาบตำรวจ ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบขโมยดินจากการขุดสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน สอบแล้ว และตรียมสอบเจ้าของที่ดิน ที่รับทิ้งให้ปากคำบ่ายนี้

พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมนวล ผู้กำกับการสน.พหลโยธิน เปิดเผยถึงการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีการลักลอบขนดิน ที่ได้จากการขุดสร้างอุโมงค์ทางลอดและรถไฟฟ้าบริเวณแยกรัชโยธินถนนรัชดาภิเษก และขนดินที่ได้จากการขุดเจาะไปเทไว้ในที่ดินเอกชนหลายแห่ง แทนที่จะไปไว้ในพื้นที่ของราชการ ว่า ในส่วนของ สน.พหลโยธิน พนักงานสอบสวนได้ เชิญ นายตำรวจ ยศพันตำรวจโท และดาบตำรวจ ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบขโมยดินดังกล่าวมาให้รายละเอียดแล้ว

เบื้องต้อน พบว่า เป็นลักษณะของผู้ประกอบการรถบรรทุก ยังไม่ชัดเจนว่าเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนดินไปไว้ในที่เอกชน ตามที่ถูกพาดพิงหรือไม่ โดยคดีนี้มีพื้นที่รับผิดชอบหลายส่วน ทั้งสน.พหลโยธิน สน.สุทธิสาร และยังมีการตั้งเป็นการตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบอีกหลายหน่วยงาน ซึ่งมีการกระจายการทำงานออกไปอีกหลายส่วน

ขณะที่นายจิระเดช กรุณกฤตกุล รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวันนี้ ทางตัวแทนสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเจ้าของดิน จะเดินทางมาให้รายละเอียดกับทางพนักงานสอบสวนสน.พหลโยธิน ตามหมายเรียก