ขอโอกาสพิสูจน์ "สันธนะ" เชื่อในหลักฐานพร้อมปฏิเสธทุกข้อหา

03 ก.ย. 2561 เวลา 3:44 น.

"พ.ต.ท.สันธนะ" หอบหลักฐาน 3 กระเป๋า ขอโอกาสพิสูจน์ข้อเท็จจริงต่อศาล คดีกรรโชกทรัพย์และซ่องโจร ตลาดใหม่ดอนเมือง มั่นใจในพยานหลักฐานที่มี

วันนี้ (3 ก.ย)  ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน ในคดีที่ อัยการเป็นโจทย์ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ในฐานะประธานที่ปรึกษา บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ ดอนเมือง จำกัด กับ พวกรวม 11 คน ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมืองช่วงเดือน เม.ย.59- เม.ย.61 เป็นเงิน 750,000 บาท และ ความผิดฐานซ่องโจร

ซึ่งพฤติการณ์ของคดี คือการเรียกเก็บเงินรายเดือนจากผู้ค้าขายที่เช่าพื้นที่ในตลาดใหม่ดอนเมืองประมาณร้านละ 1,000-3,000 บาทต่อเดือน ร่วมทั้งค่าจอดรถยนต์อีกเดือนละ 700 บาท ส่วนรถจักรยานยนต์ 300 บาท ซึ่งจะเรียกเก็บเงินดังกล่าวของทุกเดือนในปลายเดือน โดยพวกจำเลยมีพฤติกรรมลักษณะข่มขู่คุกคามผู้ค้าขายจนทำให้เกิดความหวาดกลัว หากไม่ยอมจ่ายเงินและอาจทำให้เกิดความเดือดร้อนในการค้าขาย

โดยในวันนี้ พ.ต.ท.สันธนะ เดินทางมาศาล เดินทางมาศาล และบอกก่อนเข้าตรวจพยานหลักฐาน ว่า วันนี้นำพยานหลักฐานมา 3 กระเป๋า เพื่อพิสูจน์ต่อศาล และจะขอความเป็นธรรมกับศาลในการขอโอกาสพิสูจน์ข้อเท็จจริง และก่อนหน้านี้ได้ไปแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.มาแล้ว โดยยืนยันว่า ยังคงให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และมั่นใจในพยานหลักฐานที่นำมาพิสูจน์ในชั้นศาลและพร้อมต่อสู้คดี