"บิ๊กโจ๊ก" เผย "พีท" รับสารภาพทุกข้อหา รอตัวถึงสภ. คาดแจ้งข้อหาเพิ่มอีก

10 ก.ย. 2561 เวลา 3:52 น.

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ยอมรับ ชุดจับกุม เข้าควบคุม "พีท พ่อค้าหวย" ลวงโลก 90 ล้านบาทแล้ว อยู่ระหว่างคุมตัวมาที่สภ.โคกขาม เจ้าตัวสารภาพทุกอย่าง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวถึงความคืบนหน้าในการจับกุม นายธนวรรธน์ คำแหงพล หรือ พีท พ่อค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาเอกชัย ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังหลอกลวงประชาชนด้วยการตัดต่อสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาชุดจับกุมได้เข้าไปควบคุมตัวนายพีท หลังได้รับการประสานจากทางทนายความ ซึ่ง นายพีท รับสารภาพหมดทุกอย่างโดยตำรวจอยู่ระหว่าง ควบคุมตัวผู้ต้องหา มาส่งมอบและดำเนินคดีที่ สภ.โคกขาม

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้ไปสอบปากคำเจ้าหน้าที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อเป็นการสอบคำให้การนำมาประกอบสำนวนในข้อหาปลอมแปลงเอกสารและอยู่ระหว่างการรอให้ทางกองสลากมอบอำนาจให้ทางเจ้าหน้าที่มาดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหานี้ หลังจากนี้จะรวบรวมเอกสารทั้งหมดไปอนุมัติออกหมายจับ ข้อหาปลอมแปลงเอกสารในตัดแปะลอตเตอรี่ และฉ้อโกงประชาชนเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการค้า

สำหรับ นายพีท ถูกศาลจังหวัดสมุทรสาคร อนุมัติหมายในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ว่าด้วยความผิดฐาน โดยทุจริตหรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด