ไม่เป็นความจริง...! อัยการไม่มีการเรียกรับเงินคดี “เมจิกสกิน”

13 ก.ย. 2561 เวลา 6:51 น.

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ยืนยัน ไม่มีการเรียกรับเงินจากผู้ต้องหาในคดีเมจิกสกินในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เป็นเพียงการแอบอ้าง ขณะที่การสั่งคดียังต้องเลื่อนออกไป หลังให้พนักงานสอบสวน ไปสอบเพิ่มเติม

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงการสั่งคดีสำนวนกลุ่ม บจก.เมจิกสกิน ว่า วันนี้ อัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 ได้เลื่อนสั่งคดี บจก.เมจิกสกิน, นายกร และนางวรรณภา พวงสน (สามีภรรยา), นายกสิท วรชิงตัน หรือหญิงย้วย และพวก รวม 6 ราย ฐานร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม, ร่วมกันผลิตจำหน่ายอาหารเสริมที่ควบคุมฉลากแต่ติดฉลากไม่ถูกต้อง, ร่วมกันผลิตและขายเครื่องสำอางโดยติดฉลากไม่ถูกต้อง, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ รวม 8 ข้อหา เพราะหลังจากได้รับสำนวนเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา คณะทำงานเห็นว่าจำเป็นต้องสั่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม สอบเพิ่มเติมในบางประเด็น แต่การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ จึงเลื่อนสั่งคดีออกไปเป็นวันที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 น. โดยคดีนี้มีผู้เสียหาย 59 ราย

นอกจากนี้ ยังมีคดีของกลุ่มเมจิกสกินที่ส่งให้อัยการ สำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 1 อีก1สำนวน มีผู้ต้องหา 6 คน คือ น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ , บจก.เมจิกสกิน , บ. เนเจอร์นิวทรี โดยสำนวนนี้ มีผู้กล่าวหา 216 คน ในความผิด 5 ข้อหา ลักษณะคล้ายผิดกับสำนวนที่วันนี้ได้เลื่อนสั่งคดี โดยคดีของกองเศรษฐกิจฯ 1 จะนัดสั่งคดีอีกครั้งวันที่ 21 กันยายนนี้ หลังจากสั่งให้สอบเพิ่มเติมไปแล้ว

สำหรับประเด็นคลิปเสียงที่มีการพาดพิงอ้างว่า พนักงานอัยการเรียกรับเงินจากผู้ต้องหาในคดีเมจิกสกินในพื้นที่จังหวัดชลบุรี รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวกับสำนวนที่ สำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากรรับผิดชอบ และจากการตรวจสอบไปยัง นายสุวิทย์ เทพรินทร์ อัยการจังหวัดประจำ สำนักงานอัยการสูงสุด จังหวัดชลบุรี ก็ย้ำว่าในจังหวัดชลบุรีไม่มีสำนวนใด ๆ ของคดีเมจิกสกิน เข้าไปสู่การพิจารณาของพนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี เป็นเพียงการแอบอ้างถึงพนักงานอัยการเท่านั้น

ส่วนจะดำเนินการอย่างไรกับผู้แอบอ้างเป็นเรื่องที่ทางอัยการจังหวัดชลบุรี ที่จะเสนอไปยังอธิบดีอัยการภาค2 ให้เป็นผู้พิจารณาตรวจสอบและหากมีความคืบหน้าอย่างไร ทีมโฆษกอัยการสูงสุดจะแถลงให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด