เลื่อนฟังคำพิพากษา "เสก โลโซ" เสพยา-ยิงปืนต่อสู้เจ้าหน้าที่ เหตุป่วยไบโพลาร์

19 ก.ย. 2561 เวลา 7:59 น.

ศาลมีนบุรี คำสั่งเลื่อนอ่านคำพิพากษาในคดี "เสก โลโซ" เสพยา ยิงปืนต่อสู้เจ้าหน้าที่ ออกไปเป็นวันที่ 25 ตุลาคมนี้ เหตุทนายแจงป่วยเจ้าตัวเป็นไบโพลาร์

วันนี้ (18 ก.ย) เวลา 9.00 น. ศาลจังหวัดมีนบุรี นัดฟังคำพิพากษาคดี ที่พนักงานอัยการศาลจังหวัดมีนบุรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ อายุ 44 ปี ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นจำเลย ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ , พ.ร.บ. อาวุธปืน ฯ และพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ

จากกรณีช่วงบ่ายวันที่ 31 ธ.ค.2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมตัวเสก โลโซ ที่หมู่บ้านนันทวัน ย่านวัชรพล หลังจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับไว้ เนื่องจากช่วงระหว่าง 28 -29 ธ.ค.60 ได้เข้าไปยิงปืนขึ้นฟ้าในวัด ซึ่งเป็นวันตากสิน และ“เสก” นำคณะไปเล่นคอนเสิร์ตที่วัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ก่อนก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้านับสิบนัด

แต่เมื่อถึงเวลา  ทนายความของเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง ได้แถลงต่อศาลพร้อมกับแสดงใบรับรองแพทย์ว่า เนื่องจากจำเลยมีอาการป่วยเป็นโรคอารมณ์ 2 ขั้ว (ไบโพล่าร์) ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาอาการ ไม่สามารถเดินทางมาศาลเพื่อฟังคำพิพากษาได้ ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า กรณีมีเหตุสมควร จึงเลื่อนฟังคำพิพากษาคดีนี้เป็นวันที่ 25 ต.ค. นี้เวลา 09.00 น.