ตร. เมืองคอน ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ ซุกใต้ยางก้อนถ้วย มูลค่า 600 ล้าน

26 ก.ย. 2561 เวลา 12:43 น.

ตำรวจนครศรีธรรมราช สกัดจับขบวนการขนยาเสพติด ยึดของกลางเป็นไอซ์กว่า 300 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นการจับกุมครั้งใหญ่ที่สุดของจังหวัด

นครศรีธรรมราช ยึดไอซ์ล็อตใหญ่ มูลค่า 600 ล้าน

ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 ร่วมกับกองกำลังรักษาความสงบกองทัพภาคที่ 4 ตำรวจสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 เข้าตรวจค้นรถยนต์กระบะที่บรรทุกยางก้อนถ้วยมาเต็มคัน ยี่ห้อมิตซูบิชิทะเบียน บฉ-1959 นราธิวาส หลังจอดอยู่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในหมู่ที่ 5 ต. ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ หลังสืบทราบว่าจะมีการขนยาเสพติดมาส่งให้ผู้ซื้อในพื้นที่

เมื่อเจ้าหน้าที่รื้อก้อนยาง ออกจนถึงพื้นกระบะ ก็พบว่ามีถุงฟลอยด์ จำนวนมากรวม 300 ถุง ภายในบรรจุไอซ์ ถุงละ 1 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัว นาย คอและ อายุ 36 ปี ชาว อ.จะแนะ จ.นราธิวาส คนขับรถ เพื่อเตรียมขยายผลไปยังผู้ซื้อและผู้ขายใน 3 จังหวัดภาคใต้ต่อไป

ด้าน พันตำรวจเอก นิคม พลประสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ระบุว่าไอซ์ล็อตนี้ ถือเป็นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจับกุมยาเสพติดของจังหวัดนครศรีธรรมราชเลยทีเดียว

เชียงราย กระบะถอยหลบด่าน ซุกยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้นำ ยาบ้า จำนวน 62 กระสอบ รวม 12,400,000 เม็ด และไอซ์ 512 กิโลกรัม ที่บรรจุในถุงชาสุญญากาศตราจักรพรรดิ์ มาแถลงข่าว พร้อมผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายสาม เตนคา ชาว อ.แม่ฟ้าหลวง และนายคา วงศ์แสง ชาว อ.แม่จัน หลังจจากขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ-บรอนซ์ ทะเบียน ผข 3314 เชียงราย หลบหนีด่านตรวจ บนเส้นทางแม่จัน–ดอยแม่สลอง หน้าเทศบาลป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย เมื่อเวลา 03.30 น. ที่ผ่านมา

ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์ ที่ถูกตำรวจ เรียกให้ตรวจ หลังขับรถนำหน้ารถกระบะ จำนวน 2 คน ได้รับสารภาพว่า เป็นผู้รับจ้างนำทาง ได้รับค่าจ้างคนละ 10,000 บาท โดยเริ่มนำทางมาตั้งแต่ปากทางเข้าหมู่บ้านอีก้อประดู่ ถึงสามแยกแม่สลอง เขต ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างการขยายผล ถึงกลุ่มขบวนการ ที่เป็นเจ้าของยาเสพติดล็อตดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด