“บิ๊กโจ๊ก” จ่อแถลงรวบ “เทพบุตรโซโล” นักค้ายารายใหญ่ พุธนี้

ศปอส.ตร.ขยายผลจับกุมเครือข่าย “เทพบุตร โซโล” นักค้ายาเสพติดรายสำคัญเพิ่ม หลังรู้แหล่งกบดาน เตรียมแถลงข่าว 23 มกราคมนี้

ความคืบหน้าการสืบสวนเพื่อจับกุมผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก “เทพบุตรโซโล” เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ และเป็นตัวการใหญ่ในการว่าจ้างกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ทำร้ายร่างกายนายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิว หรือเรส อายุ 17 ปี จนเสียชีวิต โดยพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะ รองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ศปอส.ตร. บอกว่า ขณะนี้การดำเนินการมีความคืบหน้าไปมาก เนื่องจากได้พยานหลักฐาน และตัวผู้เกี่ยวข้องมาบางส่วนแล้ว สามารถพิสูจน์ทราบชื่อ นามสกุล และภูมิลำเนาได้แล้ว ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลให้หมดทั้งขบวนการ พร้อมยืนยัน “เทพบุตรโซโล” เป็นคนไทยมีตัวตนจริง และรู้แหล่งกบดานแล้วว่าหลบหนีอยู่ที่ไหน

โดยในวันที่ 23 มกราคมนี้ จะมีการแถลงข่าวการจับกุมตัวเครือข่ายเทพบุตรโซโลเพิ่ม แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับจำนวนผู้ต้องหา เนื่องจากต้องใช้เป็นข้อมูลในการทำงาน และไม่ขอยืนยันว่าในการแถลงข่าวดังกล่าวจะนำตัวเทพบุตรโซโลมาแถลงข่าวด้วยหรือไม่

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยังบอกด้วยว่า ขณะนี้ไม่ยังไม่ยืนยันว่าเทพบุตรโซโลหลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านตามที่เป็นกระแสข่าวหรือไม่

ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญกับคดีนี้ และได้เดินทางลงพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เพื่อติดตามคดีนี้ด้วยตนเอง พร้อมกำชับให้เร่งรัดจับตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว