ข่าว

ตม. เมียนมาส่ง 2 ผู้ร้ายข้ามแดนให้ไทยเอาผิด

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงรายรับตัวมือยิงกลางผับดัง จังหวัดตรังและแก๊งค้ายาภาค7 เอ๋เจ็ดเสมียน หลังทั้งคู่พ้นโทษจากเมียนมา

พ.ต.ต.ณัฐพล ชุ่มบัวตอง สารวัตร ปฏิบัตรราชการแทน ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ได้รับการประสานจากด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ว่าจะนำส่ง 2 คนไทย ที่ข้ามไปกระทำผิดในฝั่งเมียนมา และยังมีหมายจับคดีอาญาจากฝั่งประเทศไทยด้วย

ทราบชื่อ คือ นายชยพล เสียมไหม หรืออาคม อายุ 35 ปี ชาว จ.ตรัง ถูกทางเมียนมาจับกุมได้เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.61 ข้อหาครอบครองและพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนหมายจับจากฝั่งไทย เป็น ศาล จ.ตรัง ลงวันที่ 6 พ.ย.2561 ในข้อหากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ

หลังยิงปืนใส่กลุ่มคน ในสถานบันเทิงโรงเหล้ามหานคร ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ช่วงกลางดึกวันที่ 6 พ.ย.2561

ส่วนผู้ต้องหาอีกราย ทราบชื่อ นายพงศ์พันธ์ ยังให้ผล อายุ 38 ปี ชาว จ.ราชบุรี ((ที่รู้จักกันในคดี แก๊งค้ายาภาค 7 เอ๋เจ็ดเสมียน)) ถูกหมายจับของศาล จ.ราชบุรี ลงวันที่ 26 มิ.ย.2561 ข้อหา”ร่วมกันผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ซึ่งมีปริมาณของสารบริสุทธิ์เกินกว่า 20 กรัม ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมายเพื่อจำหน่าย, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฏหมาย

โดยเจ้าหน้าที่ฝั่งเมียนมา นัดมอบส่งตัว 2 ผู้ต้องหา ที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 อ.แม่สาย ให้กับเจ้าหน้าที่ ตม.จังหวัดเชียงราย พร้อมตำรวจกองปราบปราม …//ก่อนจะนำตัวไปยังด่าน ตม.เชียงราย เพื่อตรวจสอบและขยายผลก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี นำไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป