ข่าว

คุก 1 เดือน “หนุ่มแลนด์โรเวอร์ ขับปาดหน้า หลุย สก๊อตต์”

ศาลสั่งจำคุก 1 เดือน หนุ่มแรนโรเวอร์ ขับรถปาดหน้า “หลุยส์ สก๊อตต์” เจ้าตัวรับสารภาพ เหลือโทษกักขัง 1 เดือน ก่อนยื่น 2 หมื่นขอประกันตัว

ความคืบหน้ากรณีคลิปรถแลนด์โรเวอร์สีดำ ขับรถปาดหน้ารถของ หลุยส์ สก๊อตต์ นักร้องนักแสดงชื่อดัง ที่บริเวณก่อนเข้าด่านเก็บเงินทางด่วนบางเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา และ กรณี คลิปชายหนุ่ม ขับรถแลนด์โรเวอร์สีดำ จอดถ่มน้ำลาย และ ทำท่าจะหาเรื่องหญิงสาวกลางถนนเอกมัย ก่อนจะบอกว่า ไม่เป็นไรเบบี๋เมื่อพบว่าคู่กรณีเป็นหญิงสาว เมื่อกลางดึกวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดกันว่าทั้งสองกรณีผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลคนเดียวกัน

ล่าสุดมีรายงานวานที่ผ่านมา ศาลจังหวัดพระโขนง ได้มีคำพิพากษา นายภาณุ พงษ์วัฒนานุสรณ์ อายุ 43 ปี หนุ่มขับรถแลนด์โรเวอร์ คันดังกล่าวแล้ว หลังพนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 5 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายภาณุ ฐานขับรถประมาท หรือหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน, ขับรถโดยไม่คำนึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น จากกรณีที่ขับรถปาดหน้าหลุยส์ สก๊อตต์

โดยศาลได้พิพากษา จำคุก นายภาณุ ฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของบุคคลอื่น เป็นเวลา 1 เดือน แต่ นายภานุ รับสารภาพ ศาลจึงเปลี่ยนโทษจำคุกเป็นกักขังแทน ภายหลังฟังคำพิพากษานายภาณุ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 20,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ซึ่งศาลอนุญาตให้ประกันตัวแล้ว