ข่าว

หนุ่มโพสต์ท้า อยากเห็นหน้าแก๊งโจ๋ FCขนมหวาน นับ 10 ยกพวกบุกยิงตายคาบ้าน

“แก๊งFCขนมหวาน” กว่า 10 คน รุมทำร้ายหนุ่มวัย 21 ถึงที่บ้านก่อนชักปืนยิงกลางหลังเสียชีวิต พ่อวิ่งเข้าไปช่วยถูกทำร้ายบาดเจ็บ ตร.เรียกวัยรุ่นต้องสงสัยเค้นสอบ อ้างคนตายโพสต์ท้าทายบอกอยากเห็นหน้าจึงไปหาถึงบ้าน

พ.ต.อ.บุญธรรม สมบูรณ์ ผู้กำกับการ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปยิง และรุมทำร้ายร่างกายสองพ่อลูก เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เกิดเหตุที่บ้านหนองแวง ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.ประภาส พวงศรี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.นาพิ์ , พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบแต่ไม่พบผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต เนื่องจากญาติและชาวบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลนาโพธิ์แล้ว

จากนั้นจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.นาโพธิ์ พบว่าผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิต คือ นายวรินธร ศรีโย อายุ21ปี ถูกกระสุนไม่ทราบชนิดยิงเข้าบริเวณกลางหลังฝังใน ซึ่งแพทย์จะได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายไพพูล ศรีโย อายุ53ปี ซึ่งเป็นพ่อของผู้เสียชีวิต ถูกทำร้ายร่างกายจนใบหน้าปูดบวม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุยิง และทำร้ายสองพ่อลูก คือกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน ต่างหมู่บ้าน อายุตั้งแต่13–26ปี ซึ่งตั้งชื่อแก๊งว่า “FCขนมหวาน” ประมาณ10คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มา ตะโกนเสียงดังก่อกวนที่บริเวณหน้าบ้านของผู้เสียชีวิต ก่อนที่วัยรุ่นในกลุ่ม3คน เข้าไปทำร้ายนายวรินธร ถึงในบ้าน โดยไม่สนเสียงตะโกนห้ามปรามของพ่อแม่ ซึ่งจังหวะที่นายวรินธร วิ่งหนีไปหลังบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น2นัด จากนั้นนายวิรินธรล้มลง ขณะที่ผู้เป็นพ่อพยายามวิ่งเข้าไปช่วยลูกชาย แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็พากันขับขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนี

จากการสอบถามนายเอ (นาสมมติ) หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ บอกว่า ที่ผ่านมาเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์กับกลุ่มผู้ตายมาก่อน เวลาเจอกันในงานต่างๆ ก็จะยกพวกตีกันตามประสาวัยรุ่น แต่ก็ไม่เคยถึงขั้นบาดเจ็บสาหัสล่าสุดได้มีคนโพสต์เฟซมาหานายเอ็ม ซึ่งเป็นวัยรุ่นในกลุ่ม บอกว่าอยากเห็นหน้านายเอ็ม จึงได้นัดรวมตัวกันขับรถจักรยานยนต์ไปที่บ้านผู้ตายตอนแรกก็ตะโกนท้าทายกันไปมา ก่อนที่คนในกลุ่ม3คน จะวิ่งเข้าไปทำร้ายและยิงนายวรินธร เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย มาสอบปากคำที่ สภ.นาโพธิ์ ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐาน เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจเข้าไปยิงถึงที่บ้าน