ข่าว

รอง ผบช.ก.มอบเงินหมื่นช่วยสาว 19 ป่วยติดเตียง

รอง ผบช.ก. ส่งจิตอาสาฮักเขาใหญ่ นำเงินมอบคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ดูแลลูกป่วยติดเตียงนานกว่า 2 ปี

ผู้ป่วยติดเตียง กลุ่มจิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ เป็นตัวแทน พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาตำรวจสอบสวนกลาง นำเงินจำนวน 10,000 บาท พร้อมอาหารเสริม และแพมเพิส ไปมอบให้ นางน้ำฝน แดนนอก แม่ของน.ส. ลลิตา แดนนอก อายุ 19 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ เมื่อ 2 ปีก่อน จนเป็นผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่บ้านโนนสมบูรณ์ ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 

โดยภายหลัง น.ส.ลลิตา เกิดอาการป่วยติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุ่นแรง เมื่อเดือนที่ผ่านมา แม่น้องจึงนำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล จนอาการดีขึ้น จึงนำตัวกลับมารักษาที่บ้านเป็นเพิงเล็กๆ ซึ่งปลูกอยู่ในที่ดินของญาติ โดยได้นำเตียงผู้ป่วย เครื่องดูดเสมหะ และอุปกรณ์การแพทย์ มาใช้ดูแลน้อง

ซึ่งต้องจ่ายเงินประกันอุปกรณ์การแพทย์ เนื่องจากเป็นระเบียบทางราชการ จำนวน 6,000 บาท ส่งผลให้มีความเดือดร้อนกับความเป็นอยู่ เพราะมีอาชีพหาเช้ากินค่ำ ภายหลังลาออกจากงานมาดูแลลูกที่ป่วย โดยเงินดังกล่าว เป็นเงินก้อนสุดท้ายของครอบครัว

ต่อมา พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. ทราบข้อมูลความเดือดร้อน จึงได้ประสานงาน จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ เข้าช่วยเหลือพร้อมนำเงิน จำนวน 10,000 บาท ไปมอบให้ บรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19