หนุ่มขับแกร็บอัดคลิป โดนพนักงานร้านซูชิไล่ให้ไปรอนอกร้าน

22 พ.ค. 2563 เวลา 10:15 น.

หนุ่มขับแกร็บเดือด อัดคลิปโต้กับพนักงานร้านซูชิ หลังถูกไล่ให้ไปรอนอกร้าน ระบุแกร็บไม่ใช่ลูกค้า

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ตัวเองได้มีการโต้เถียงกับพนักงานของร้านซูชิชื่อดัง กรณีร้านไม่ให้คนที่รับ-ส่งอาหารเดลิเวอรรี่ เข้ามารอด้านในร้าน ทั้งๆที่อากาศร้อน โดยพนักงานระบุว่า คนขับแกร็บไม่ใช่ลูกค้า ข้อความระบุว่า “แกร๊บก็ร้อนเป็นนะครับมนุษย์ป้า คุณลองไปยืนข้างนอกบ้างสิเหงื่อออกยันง่าม-าก ซูชิร้านดังแบ่งชนชั้นไปมั้ยร้านก็ว่างๆบอกกูไม่ใช่ลูกค้า…-ูเอาหินมาจ่าย-ึงหราาา” โดยในคลิปเจ้าของคลิปได้เดินไปพูดคุยกับพนักงานของร้านซูชิ ที่เกิดการโต้เถียงกันก่อนที่พนักงานจะเอ่ยปากขอโทษ และระบุว่าที่ทำไปเพราะต้องการทำตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

ทีมข่าวสอบถามไปยังผู้โพสต์เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 11.30 น. วันที่ 21 พ.ค. 63 เขาได้รับออเดอร์จากลูกค้า เป็นร้านอาหารดังกล่าว เมื่อไปถึงก็เข้าไปสั่งอาหารตามรายการที่ลูกค้าสั่ง แล้วออกมานั่งรอด้านนอก ผ่านไป 30-40 นาที รู้สึกว่านาน จึงเข้าไปสอบถาม เป็นจังหวะเดียวกับที่พนักงานแจ้งว่ารายการอาหารที่เขาสั่งเสร็จแล้ว กำลังจัดเตรียมลงถุง ปรากฎว่า มีพนักงานอีกคนเดินออกมาจากครัว แล้วพูดว่าคนขับแกร็บ เข้ามาอยู่ในร้านไม่ได้ให้ออกไปรอด้านนอก

คนขับแกร็บบอกอีกว่า รู้สึกน้อยใจ เพราะช่วงโควิดระบาด พวกเขาที่รับส่งอาหารเดลิเวอรรี่เป็นเหมือนฮีโร่คอยรับส่งอาหารจากร้านไปให้ลูกค้า แต่พอมาวันนี้พวกเขากลับกลายเป็นขยะ ที่แม้แต่ยืนอยู่ในร้านยังไม่ได้