เปิดวงจรปิด นาทีสาวจับแมวยัดถุง ก่อนโยนข้ามกำแพงวัดทีละตัว

25 พ.ค. 2563 เวลา 10:05 น.

เปิดกล้องวงจรปิด นาทีสาวสวมโม่ง จับแมวยัดถุงโยนข้ามรั้ววัดโพธิ์ทีละตัว ล่าสุด ตร.สั่งปรับ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์

หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาแชร์เรื่องราวหลังพบหญิงวัยกลางคน นำลัง ภายในมีแมวสีดำ จำนวน 5 ตัว เข้าไปในวัดโพธิ์ หลังเกิดเหตุทางพระวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ ได้ลงบันทึกประจำวัน ที่ สน.พระราชวัง

จากกล้องวงจรปิดบริเวณเสาไฟข้างวัด บันทึกภาพหน้าประตูวิจิตรบรรจง วันที่ 24 พ.ค. 63 เวลา 19.18 น. ได้มีรถกระบะหลังคาสูงมาจอดที่บริเวณดังกล่าว จากนั้นมีคนลงมาจากรถ โดยสวมเสื้อกางเกงสีดำ สวมโม่งคลุมปิดบังใบหน้า ก่อนนำกล่องลงจากรถ ภายในมีแมว ทั้งหมด 5 ตัว จากนั้นลงมือนำแมวใส่ถุงผ้า จับโยนข้ามรั้ววัดโพธิ์ ที่มีระยะห่างประมาณ 5 เมตร ทีละตัวจนครบ โดยมีคนขับรถกระบะลงมาช่วยเหลือในตอนท้ายเพื่อยกลังขึ้นรถ และรีบขับรถออกไป

หลังจากเกิดเหตุชุดสืบสวนตรวจสอบ ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นหญิง ชาวสมุทรปราการ จึงแจ้งให้เข้ามามอบตัว จากการสอบปากคำ หญิงคนดังกล่าวรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง อ้างว่าเลี้ยงไม่ไหว และแพ้ขนแมว

พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา ตามพ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ ฐานปล่อยปละละเลยสัตว์ที่อยู่ในความดูแล และจะต้องเสียค่าปรับตามกฎหมายก่อนปล่อยตัวกลับ

ขณะที่แมวทั้ง 5 ตัวที่หญิงคนดังกล่าวนำมาทิ้งนั้น ทางเจ้าหน้าที่วัดโพธิ์ เปิดเผยว่า แมวทั้งหมด ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังจากนี้ทางวัดจะรับเลี้ยง ดูเเลต่อเอง และนำไปทำหมันต่อไป แต่อย่างไรก็ตามขอฝากไปถึง คนที่จะเลี้ยงสัตว์ ต้องมีความพร้อม และความรับผิดชอบ ซึ่งมีหลายช่องทางในการส่งต่อแมว หากเจ้าของเลี้ยงไม่ไหว ไม่ใช่นำมาโยนทิ้งแบบนี้

https://www.youtube.com/watch?v=Gic8FPibWag

อ่านเพิ่มเติม

สาวสวมโม่งโยนแมวเข้าวัดโพธิ์ อ้างเห็นพระเลี้ยงแมวดี

มอบตัวแล้ว สาวสวมโม่งจับแมวยัดถุง โยนเข้าวัดโพธิ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด