svasdssvasds

ใครใส่อยู่ ระวังไว้ก่อน “Apple Watch ระเบิด” ไม่ทราบสาเหตุ พร้อมวิธีป้องกัน

ใครใส่อยู่ ระวังไว้ก่อน “Apple Watch ระเบิด” ไม่ทราบสาเหตุ พร้อมวิธีป้องกัน

ล่าสุดได้มีข่าวสารต่างประเทศได้มีผู้บาดเจ็บจาก Apple Watch Series 7 ระเบิด ซึ่งนั่นเป็นรุ่นใหม่และใช้งานได้ไม่นาน คนที่บาดเจ็บได้ระบุว่านาฬิกาเริ่มมีความร้อน จากนั้นก็เริ่มมีควันและระเบิดในที่สุด

Apple Watch เป็นนาฬิกาสมาร์ทวอชท์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก แต่ล่าสุดได้มีข่าวสารที่ทำให้ผู้ใช้อาจต้องระมัดระวังในการใช้งานมากขึ้น เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บจากการระเบิดของแอปเปิลวอชท์ที่ร้อนเกินไป

ผู้ใช้ Apple Watch รายนี้อธิบายว่าเขาสวมมันเมื่อสังเกตเห็นว่ามันร้อนกว่าปกติมาก จากนั้นเขาก็พบว่าด้านหลังของ Apple Watch มีรอยแตก และ watchOS แสดงคำเตือนเกี่ยวกับความจำเป็นในการปิดเครื่องเนื่องจากอุณหภูมิ ผู้ใช้รายนี้อยู่ในบ้านซึ่งมีอุณหภูมิเพียง 70 องศาฟาเรนไฮต์ ซึ่งเท่ากับ 21 องศาเซลเซียสเท่านั้น

หลังจากมีการติดต่อ Apple Support ทันทีเพื่ออธิบายสถานการณ์ ขณะนี้ยังคงรอคำตอบจากทางแอปเปิลว่าจะแก้ไขสถานการณ์นี้อย่างไร และเมื่อผู้ใช้หยิบ Apple Watch ขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปส่งให้ Apple จนเกิดการแตกและระเบิดในทันที

CR.9to5Mac

ขณะนี้ Apple Watch ได้ถูกส่งไปยังห้องแล็บเพื่อทำการทดสอบต่อไปว่าเหตุผลเกิดจากอะไร แต่ก่อนหน้านี้ยังมีข่าวสารเกี่ยวกับ iPhone ที่ระเบิดมาก่อนหน้านี้ ซึ่งความอันตรายของแบตเตอรี่และความร้อนที่มากขึ้นทำให้เราต้องระมัดระวังในการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กันมากขึ้น

5 วิธีป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับโทรศัพท์มือถือ , อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

1.อย่าวางไว้ในที่ร้อนเกินไป เช่น วางตากแดด วางทิ้งไว้ในรถยนต์ วางมือถือซ้อนกับโน๊ตบุ้ค โดยแอปเปิลแนะนำให้วางไอโฟนไว้ที่อุณหภูมิไม่เกิน 45° C

2.ไม่ส่งซ่อมตามร้านที่ไม่ใช่ศูนย์ เช่น ชายชาวออสเตรเลียเอาไอโฟนไปเปลี่ยนจอ แต่ช่างทำไม่ดีทำให้มีน็อตหลุดออกจากเครื่อง จนเกิดไฟลัดไปที่แบตเตอรี่ ทำให้ระเบิด

3.ไม่ควรไปเปลี่ยนแบตฯตามร้านทั่วไป ซึ่งปัจจุบันร้านที่รับเปลี่ยนแบตไอโฟนจะมีอยู่ทั่วไปตามห้าง แต่แบตที่มาเปลี่ยนนั้นอาจจะไม่ได้คุณภาพ และเสื่อมสภาพในเวลาที่เร็วกว่าปกติ เช่น เคยเกิดเหตุชาวสระบุรีใช้แบตเตอรีโนเกียปลอมจนระเบิดใส่หน้า

4.ระวังการเสียบชาร์จในที่ไฟไม่สม่ำเสมอ เช่น เคยเกิดเหตุ Galaxy S3 เสียบชาร์จกับรถยนต์ แล้วเกิดปัญหาเครื่องร้อนผิดปกติจนระเบิด

5.บางครั้งโทรศัพท์มือถือระเบิดโดยไม่รู้สาเหตุ หากเครื่องมีอาการจอดับ มีเสียงแปลกๆ ฝาหลังร้อน มีควัน แนะนำให้หนีออกห่าง

ที่มา : MacThai

related