ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kâma Usha Bengal โพสต์ภาพ แมวดำลายจุดสีเหลือง โดยบอกว่าเป็น แมวป่าสายพันธุ์ใหม่ ชื่อ Félis Salamandra พร้อมระบุว่าเป็นแมวป่าสายพันธุ์ที่หายาก
ในโพสต์ระบุว่า Félis Salamandra เป็นสายพันธุ์ที่มีเชื้อของเสือดาวเอเชีย ถิ่นที่อยู่ อยู่ในเขตภูเขาเขตร้อน หลงทางในหุบเขาที่ยากจะเข้าถึง
อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง
ในโพสต์ต้นฉบับภาษาฝรั่งเศษ ระบุว่า Felis Salamandra เป็นแมวป่าขนาดเล็กที่มีขนสีดำและจุดสีเหลือง คล้ายกับแมวเบงกอล อย่างไรก็ตาม สายพันธุ์นี้แตกต่างจากแมวเบงกอลตรงที่มีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างจากแมวป่าอื่นๆ รวมถึงกรงเล็บที่ยาวกว่าและเขี้ยวที่แหลมกว่า
อย่างไรก็ตามทีมข่าว SPRiNG News ตรวจสอบกลับไปพบว่า รูป แมวป่าสายพันธุ์ใหม่ ในโพสต์ดังกล่าว เป็นภาพที่ใช้ ปัญญาประดิษฐ์สร้างภาพขึ้นมา หรือ คำที่เราติดปากคือ ใช้ AI วาดภาพ
โดยจุดประสงค์ของโพสต์ดังกล่าว สร้างขึ้นมาเพื่อสร้างความตลกขบขันในเทศกาลวันเมษาโกหก หรือ April Fool's Day
เพิ่ม Spring News
ลงในหน้าจอหลักของคุณ