แจงขนมปังรา ไม่แช่ตู้เย็น-ไม่ติดฉลาก-ไม่คัดแยกสินค้า สั่งคุมเข้มร้านในสนามบินสุวรรณภูมิ

26 พ.ย. 2562 เวลา 11:08 น.

สุวรรณภูมิ แจงเหตุขนมปังขึ้นรา เหตุพนักงานภายในร้านไม่นำสินค้าไปแช่ตู้เย็น ไม่ได้ติดฉลากแสดงวันผลิตและวันหมดอายุ นำสินค้าไปรวมกัน ไม่มีคัดแยกสินค้าเก่าออก กำชับKing Power หมั่นตรวจสอบร้านที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล

น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข่าวกรณีผู้ใช้บริการได้ไปซื้อขนมปังไส้กรอกและพบว่าขนมปังขึ้นรา นั้น

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้เร่งตรวจสอบและพบว่าเป็นสินค้าภายในร้าน Aimm's Cup Corner ซึ่งเป็นผู้ประกอบการที่เช่าพื้นที่ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ ซึ่ง ทสภ. มิได้นิ่งนอนใจได้เร่งประสานให้ King Power รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งกำชับให้ King Power หมั่นตรวจสอบคุณภาพอาหารและความสะอาดของร้านอาหารที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลให้เป็นไปตามมาตรฐาน

สุวรรณภูมิ แจงเหตุขนมปังขึ้นรา เหตุพนักงานภายในร้านไม่นำสินค้าไปแช่ตู้เย็น ไม่ได้ติดฉลากแสดงวันผลิตและวันหมดอายุ นำสินค้าไปรวมกัน ไม่มีคัดแยกสินค้าเก่าออก กำชับKing Power หมั่นตรวจสอบร้านที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล

สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เกิดจากพนักงานไม่นำสินค้าไปแช่ตู้เย็นจึงทำให้เสียง่าย อีกทั้งไม่ได้ติดฉลากแสดงวันผลิตและวันหมดอายุ และเมื่อมีสินค้าใหม่เข้ามา พนักงานได้นำสินค้าไปรวมกัน โดยไม่มีการคัดแยกสินค้าเก่าออก ซึ่งขณะนี้ทางร้านได้เก็บสินค้าล็อตเก่าที่เกิดปัญหาออกทั้งหมดแล้ว และภายหลังจากเหตุการณ์นี้ทางร้าน จะเข้มงวดในเรื่องของการบริหารจัดการสินค้าภายในร้าน และมีการอบรมให้พนักงานทราบถึงขั้นตอนต่างๆ อย่างถูกวิธี ติดฉลากวันผลิตและวันหมดอายุบนสินค้าทุกชิ้น รวมทั้งจะทำการสุ่มตรวจสินค้าทุกวัน โดยจะมีการบันทึกรายงานการตรวจสอบทุกครั้งด้วย

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ทสภ. ได้มีการตรวจสอบและกำกับดูแลร้านอาหารภายใน ทสภ. ให้มีความสะอาดปลอดภัยได้มาตรฐานตามหลักสุขาภิบาลอาหาร พร้อมให้ความรู้แก่สถานประกอบการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้โดยสารรวมถึงผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการในท่าอากาศยานมีความมั่นใจในคุณภาพ ความปลอดภัยและความสะอาดของอาหารที่จำหน่ายภายใน ทสภ. จากเหตุการณ์นี้ ทสภ. ต้องขออภัยผู้ใช้บริการมา ณ โอกาสนี้ และได้กำชับให้ผู้ประกอบการร้านอาหารภายใน ทสภ. ให้มีความเข้มงวดกวดขัน หมั่นตรวจสอบด้านความสะอาดและคุณภาพของอาหาร เพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก พร้อมทั้งมุ่งมั่นพัฒนาระดับการบริการให้ดียิ่งขึ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวอ้วก! ขนมปังในสนามบิน “ด่างขึ้น” ไส้กรอก “ราเป็นดวง” แถมกัดไปแล้วด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด