Breaking News ข่าว

ครั้งแรกสุดพิเศษ! RED VELVET โชว์เต้นรุกกี้ หยอดจะกลับมาอีกแน่นอน

วันที่ 27 มี.ค. 60 — เสียงกรี๊ดสนั่นหวั่นไหวเต็มพื้นที่ QUARTIER GALLERY ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ต้อนรับการมาเยือนเมืองไทยครั้งแรกของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต สัญชาติเกาหลี "RED VELVET" (เรด เวลเวท) ที่ถึงแม้จะมาแค่ 4 สาว คือ IRENE (ไอรีน), WENDY (เวนดี้), SEULGI (ซึลกิ) และ YERI (เยริ) แต่เหล่าแฟน ๆ ก็ส่งเสียงเผื่อไปยังสาว JOY (จอย) ที่ติดตารางงานที่ประเทศเกาหลีด้วย 

โดยสาว ๆ บอกว่า การบินมาเมืองไทยครั้งนี้ เป็นการบินด่วนเพื่อมาถ่ายทำรายการท่ีประเทศไทย และทางต้นสังกัดในประเทศไทยอย่าง SM TRUE (เอสเอ็ม ทรู) เอง จึงเสิร์ฟเซอร์ไพรส์ร้อน ๆ ให้แฟนคลับชาวไทยได้ใกล้ชิดกับพวกเธอครั้งแรก ในกิจกรรมสุดพิเศษ RED VELVET Special Fan Signing Event in BANGKOK งานแจกลายเซ็นให้กับแฟนคลับผู้โชคดีจากการซื้ออัลบั้มของ RED VELVET ที่ทาง SM TRUE นำมาจำหน่าย จำนวน 200 ท่าน

 

001

 

Q : บอกหน่อยได้ไหมว่า มาประเทศไทยครั้งนี้ทำอะไรกันบ้าง?

ไอรีน : รู้สึกดีใจมากค่ะ เพราะได้มาถ่ายรายการเรียลลิตี้โชว์ในประเทศไทยค่ะ แล้วก็ขอถือโอกาสมีแฟนไซน์ให้กับแฟนคลับชาวไทยค่ะ

Q : การมาประเทศไทยครั้งนี้ มีเรื่องอะไรที่น่าประทับใจ น่าจดจำบ้างไหม?

ไอรีน : สำหรับประเทศไทย อาหารนั้นสุดยอดค่ะ

Q : ชอบอะไรมากที่สุด?

ไอรีน : น้ำมะพร้าวปั่นค่ะ

เยริ : โรตีกล้วยค่ะ

ซึลกิ : ปูผัดผงกะหรี่ค่ะ

เวนดี้ : แตงโมปั่นค่ะ

Q : ทำไมถึงเลือกจัดงานแจกลายเซ็น?

เยริ : เรด เวลเวท กับแฟน ๆ ชาวไทย ไม่ค่อยมีโอกาสเจอกันอย่างใกล้ชิด แล้วได้มาถ่ายเรียลลิตี้โชว์ เลยอยากถือโอกาสนี้เจอใกล้ชิดแฟน ๆ เป็นพิเศษได้ไหม อยากแจกลายเซ็นด้วยค่ะ

Q : อยากให้แนะนำเพลงฮิตให้กับแฟน ๆ นิดนึง

ไอรีน : เพลงที่ชื่อว่า "รุกกี้" (ROOKIE) เป็นชื่ออัลบั้มด้วยนะคะ และการแสดงบนเวทีก็น่ารักมาก หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้นะคะ

ซึ่งหลังจากที่สาวไอรีนแนะนำเพลงรุกกี้เสร็จ สาวซึลกิและสาวเยริก็ได้ออกมาเต้นท่อนฮุคเพลงรุกกี้ให้แฟน ๆ ได้ชม โดยมีสาวไอรีนและเวนดี้ร้องเพลงสด ๆ ด้วย ทำเอาเสียงกรี๊ดดังสนั่นหวั่นไหวอีกรอบ 

 

 

เยริ : ถ้ามีโอกาสพวกเราจะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตที่นี่แน่นอนค่ะ

Q : อยากให้ทุกคนแนะนำเพลงให้แฟน ๆ พร้อมเหตุผลว่า ทำไมถึงชอบเพลงนี้?

เยริ : การทำกิจกรรมอัลบั้ม "รุกกี้" ก็ได้จบลงไปแล้ว ก็หวังว่าทุกคนจะรักเพลงนี้ ฟังครั้งเดียวก็จะติดหู อยากให้ททุกคน "รุกกี้ รุกกี้" ไปด้วยกันค่ะ

Q : ตอนนี้ใครเป็นรูมเมทของคุณบ้าง?

ซึลกิ : รูมเมทของฉัน คือ เวนดี้ ค่ะ ส่วนเยริก็เป็นรูมเมทกับจอย

ไอรีน : ผู้หญิงน่ารักควรมีในห้องคนเดียว (ไม่มีรูมเมท อยู่คนเดียว)

เยริ : ตอนนี้พี่จอยอยู่เกาหลี บางทีฉันกลัวค่ะ เพราะพี่จอยนอนแล้วละเมอ พูดคนเดียว บางทีก็จะกลัว

 

นอกจากนี้ สาวซึลกิยังบอกอีกว่า "เมื่อพูดถึงประเทศไทย ก็จะนึกถึงชายหาด อยากไปเดินชายหาดที่พัทยามาก รอบนี้ก็ได้มีโอกาสไปเดินมาแล้ว" และแน่นอนว่า เมื่อมาเมืองไทยทั้งที ก็ต้องโชว์พูดภาษาไทยให้แฟน ๆ ฟังกันสักหน่อย โดยคำเด็ดของสาว ๆ เรด เวลเวท คงหนีไม่พ้นประโยคเด็ดจากน้องเล็กเยริ "ลดได้ไหมคะ?" หลังจากได้ออกไปช็อปปิงมา ซึ่งสาวไอรีนก็ไม่ยอมแพ้ ขอสู้ด้วย "น่ารักไหมคะ?" กับ "เท่าไรคะ?"​ ก่อนจะเรียนรู้ประโยคภาษาไทยเพิ่มอีกหนึ่งสำหรับการช็อปปิง "ขอฟรีค่ะ"

สุดท้าย สาวไอรีนย้ำกับแฟน ๆ ว่า ในปีนี้มีโอกาสได้เจอกันอีกแน่นอน ซึ่งครั้งนี้เป็นอีเวนท์แรกของสาว ๆ ที่มีโอกาสได้มาใกล้ชิดแฟน ๆ ชาวไทย ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ตั้งแต่ที่สนามบินจนวันนี้ สัญญาว่า ถ้ามีโอกาสได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง สาว ๆ จะเรียนภาษาไทยมามากกว่านี้

 

000