วิธีแก้ทุกข์ง่ายๆ ของ "กิ๊ก มยุริญ" ผลลัพธ์บวชนานเกือบปี นำใช้ได้ในชีวิตจริง

01 มี.ค. 2562 เวลา 7:08 น.

"กิ๊ก มยุริญ" หลังจากบวชชีที่ประเทศพม่าปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 227 วัน ได้กลับมาใช้ชีวิตทางโลกอีกครั้ง ก็ได้โพสต์ข้อคิดดีๆ จากพระอาจารย์ชยสาโร ให้แฟนคลับได้นำไปปฏิบัติตาม

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เรามักจะเห็นเธอในบทนางร้ายมาตลอด สำหรับนักแสดงสาว "กิ๊ก มยุริญ" ที่ได้ละทางโลกเข้าสู่สายธรรมะ ปลงผมบวชชีที่ประเทศพม่าและก็ได้สึกออกมาแล้วหลังจากที่บวชนานถึง 227 วัน จากการไปศึกษาและปฏิบัติธรรมเรามักจะเห็น "กิ๊ก มยุริญ" โพสต์ภาพที่พร้อมด้วยคำสอนและข้อคิดดีๆที่สามารถนำปรับมาใช้ในชีวิตจริงได้ด้วยเช่นกัน

 

 

หลังจากที่ลาบวชศึกษาธรรมได้ไม่นาน ล่าสุด "กิ๊ก มยุริญ" ก็ได้โพสต์ภาพแง่คิดดีๆในอินสตาแกรม ที่เป็นคำสอนจาก พระอาจารย์ชยสาโร ระบุว่า "มีวิธีแก้ทุกข์ง่ายๆ คือให้บริกรรม"ดีกว่า" เช่น เมื่ออาทิตย์ที่แล้วอาตมาไม่สบาย ปวดหัว ตัวร้อน อาตมาบริกรรม "ดีกว่า...เป็นมาลาเรีย" วันต่อมาฝนตกมดขึ้นกุฏิเยอะมาก อาตมาก็บริกรรม "ดีกว่า...แมงป่องขึ้นกุฏิ" วิธีนี้ใช้ได้ในทุกโอกาสที่เจอสิ่ง ไม่น่าปรารถนา"

 

 

พร้อมแคปชั่นกล่าวว่า "เมื่อจะตั้งสติเพื่อไม่ให้ทุกข์กับสิ่งที่ไม่ชอบให้บริกรรม "ดีกว่า" ก่อน แล้วนึกถึงสิ่งที่คล้ายแต่เลวกว่า ทำอย่างนี้จนคล่องความทุกข์จะน้อยลง ไม่แน่ในบางกรณีคำว่า"ดีกว่า" อาจจะนำไปสู่ความรู้สึกว่า "ดีเหมือนกัน" #ข้อคิดจาก พระอาจารย์ชยสาโร"

 

 

จากแง่คิดที่ "กิ๊ก มยุริญ" ได้โพสต์ออกไป ทำเอาเหล่าแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณสำหรับคำสอนคิดดีๆที่มีมาให้ฟังทุกวัน และจะนำคำสอนนี้ไปปฏิบัตตามอย่างแน่นอนคะ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก instagram : kikmayurin