ข่าว

“Major Group” ขอโทษ “ไข่มุก BNK48” รับขาดวิจารณญาณในการโปรโมทภาพยนตร์

เพจดัง “Major Group” ออกแถลงการณ์ขอโทษ “ไข่มุก BNK48” หลังโพสต์ประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ จนทำให้เกิดความเสียหาย ชี้หลังจากนี้หากมีการโปรโมทจะทำการตรวจสอบให้รัดกุมมากขึ้น

กลายเป็นประเด็นดราม่าสุดร้อนแรงบนโลกโซเชียล เมื่อเพจของโรงภาพยนตร์ชื่อดัง ได้นำภาพ “ไข่มุก BNK48” ไปโพสต์โปรโมทภาพยนตร์เรื่อง “ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48” ที่เธอร่วมแสดง แต่เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีเกรียนคีย์บอร์ดจำนวนหนึ่ง เข้ามาคอมเมนต์ในเชิงล้อเลียน “ไข่มุก BNK48” กันอย่างสนุกปาก และก็มีชาวเน็ตบางส่วนออกมาต่อว่า ที่เพจดังเกาะกระแสในเรื่องที่ไม่ควร

#KaimookBNK48 ติดเทรนทวิตเตอร์ หลัง “ไข่มุก BNK48” โพสต์ตัดพ้อ โดน Cyber bully

 

ล่าสุด(13 มี.ค. 62) บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาแถลงการณ์ ขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า

“จากกรณีเพจ Major Group ได้โพสต์เนื้อหาประชาสัมพันธ์คุณไข่มุก BNK48 เมื่อวันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562 ผ่านผลงานภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนกรกฎาคมนี้ จนทำให้เกิดความเสียหายนั้น

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ผู้ดูแลเพจ Major Group ขอแสดงความเสียใจและสำนึกผิดต่อการขาดวิจารณญาณอย่างรอบคอบ จึงขออภัยเป็นอย่างสูงต่อคุณไข่มุก BNK48 และทีมงานผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดของ BNK48 Official

ทั้งนี้ในการประชาสัมพันธ์ใด ๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ BNK48 Official จะมีการประสานงานและตรวจสอบให้รัดกุมมากขึ้น เพื่อระมัดระวังไม่ให้มีข้อผิดพลาดเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต จึงประกาศขออภัยมา ณ ที่นี้”