"คังจีฮวาน" สารภาพ ข่มขืนสาวจริง! ด้านต้นสังกัดฉีกสัญญาทันที ทั้งที่เซ็นได้แค่ 2เดือน

18 ก.ค. 2562 เวลา 11:16 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เป็นข่าวฉาวสะเทือนวงการบันเทิงเกาหลีใต้ เมื่อมีข่าว คังจีฮวาน (Kang Ji Hwan) พระเอกชื่อดัง ถูกจับข้อหาข่มขืนผู้หญิง โดยทางตำรวจได้บุกไปจับกุมเขาถึงที่พัก ขณะที่เหยื่อสาวยังอยู่ภายในที่เกิดเหตุ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

โดยเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เว็บไซต์ soompi มีรายงานความคืบหน้าในเรื่องนี้ โดยพบว่า คังจีฮวาน ได้ออกมายอมรับแล้วว่าได้ก่อเหตุข่มขืนเหยื่อจริง ผ่านแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

แถลงการณ์ดังกล่าวซึ่งถูกนำมาเปิดเผยโดยทีมกฎหมายของเขา ระบุเนื้อหาดังนี้ "ผม คังจีฮวาน ครับ ผมขอยอมรับผิดในทุกข้อหา และต้องก้มหัวขออภัยผู้เสียหายจากใจ ต่อเรื่องที่ผมได้ทำร้ายพวกเธอด้วยการกระทำผิดที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ผมยังอยากขอโทษทุก ๆ คนที่รู้สึกเป็นกังวลจากเรื่องนี้ ผมจะขอรับโทษในคดีทุกประการ และทำการชดใช้ต่อไป ลงชื่อ คังจีฮวาน"

 

 

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ทั้งนี้ คังจีฮวาน ถูกตำรวจบุกจับที่บ้านในเมืองกวางจู เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม เวลา 10.50 น. ฐานต้องสงสัยว่าก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนจะถูกออกหมายจับในข้อหานี้เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม โดยพบว่าในวันที่เกิดเหตุ คังจีฮวานได้ไปดินเนอร์ร่วมกับคนจากต้นสังกัดของเขา รวมถึงพนักงานเอาต์ซอร์ต จากนั้นคังจีฮวานกับพนักงานหญิง 2 คน ก็ได้ดื่มสังสรรค์กันต่อที่บ้านของเขา

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่พนักงานหญิงทั้ง 2 คนหลับไป หนึ่งในนั้นก็ตื่นขึ้นมาพบว่า คังจีฮวานกำลังพยายามจะข่มขืนเพื่อนของเธอ และเธอก็ให้ข้อมูลกับตำรวจ เชื่อว่าตัวเองถูกพระเอกหนุ่มล่วงละเมิดไปแล้วเช่นกัน เพราะเสื้อผ้าของเธออยู่ในสภาพหลุดลุ่ยอย่างมาก

 

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ภายหลังจากที่แถลงการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเพียงไม่นาน ปรากฏว่า ฮัวยี บราเธอร์ส โคเรีย (H.Brothers) ต้นสังกัดของพระเอกหนุ่ม ก็ได้ออกแถลงการณ์อีกฉบับตามมา โดยประกาศยุติสัญญากับ คังจีฮวาน ลงในทันที แม้ว่าพวกเขาจะเพิ่งทำการเซ็นสัญญาด้วยกันยังไม่ถึง 2 เดือน

นอกจากนี้ คังจีฮวาน กำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำละครเรื่องใหม่ Joseon Survival แต่เขาได้ยกเลิกกิจกรรมทุกอย่างนับตั้งแต่ถูกจับ ขณะที่ทางทีมงานก็ตัดสินใจ ให้นักแสดง ซอจีซอก (Seo Ji Suk) มารับบทแทน คังจีฮวาน ในละครเรื่องนี้แทน​​​​​​​

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สำหรับ "คังจีฮวาน" เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ช่วงปี 2002 มีผลงานละครโทรทัศน์ชื่อดังหลายเรื่อง เช่น สาว(เกือบ)ใส ยังมีไฟอยู่ (Fireworks), ฮอง กิลดง (Hong Gil-dong), ยัยวุ่นวายกับคุณชายกาแฟ (Coffe House) แต่เรื่องที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดีก็คือ จะหลอกหรือบอกรัก (Lie to Me) ที่แสดงคู่กับนางเอกสาว "ยุนอึนเฮ"

ขอบคุณภาพจาก soompi // IG kangjihwan2018