ข่าว ต่างประเทศ ทั่วไทย บันเทิง

หนังใหม่เข้าโรง 2020 พร้อมเสิร์ฟความมันส์ จัดเต็มตลอดทั้งปี

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดสำหรับคอหนังก็ว่าได้ เพราะคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้อัปเดตว่าในปีนั้นมีหนังเรื่องไหนน่าดู ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะนำรายชื่อ หนังใหม่เข้าโรง 2020 มาให้ได้ทราบกัน มาดูกันดีกว่าว่าในปีนี้จะมีเรื่องไหนบ้างที่คุณไม่ควรพลาด แต่ต้องย้ำก่อนว่ากำหนดฉายนี้เป็นเพียงบางส่วนที่ได้รวบรวมมา อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

 

หนังใหม่เข้าโรง 2020

Classic Again / จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ

ประเภท : ชีวิต / โรแมนติก

วันที่เข้าฉาย : 06 กุมภาพันธ์ 2020

เรื่องย่อ : Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ เรื่องราวความรักของคนสองยุคสมัยอย่างโบต้าที่แอบหลงรักนนเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย แต่ไม่อาจบอกไปได้เพราะเป็นคนเดียวกับที่เพื่อนสนิทชอบ จนกระทั่งเธอได้เจอกล่องลับของแม่ที่ใส่จดหมายรักของแม่เธอในสมัยก่อน เธอจึงได้รับรู้เรื่องราวความรักครั้งแรกของแม่และชายคนนั้นผ่านทางจดหมาย

The Grudge / บ้านผีดุ

ประเภท : สยองขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 13 กุมภาพันธ์ 2020

เรื่องย่อ : The Grudge หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ “จู-ออน โคตรผีดุ” ที่การกลับมาในครั้งนี้จะเป็นการรีบู๊ทใหม่จากเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดในปี 2004 เวอร์ชั่นใหม่นี้จะเป็นหนังสยองขวัญเรท R เรื่องราวของบ้านต้องสาปที่มาพร้อมกับผีจอมอาฆาต (จู-ออน) ที่พร้อมจะตามหลอนใครก็ตามที่เหยียบย่างเข้าไปในบ้าน ด้วยความตายอันโหดร้ายทารุณ ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคดั้งเดิม

Lupin the Third: The First / ลูแปงที่ 3 ฉกมหาสมบัติไดอารี่

ประเภท : แอ็คชัน / แอนิเมชัน

วันที่เข้าฉาย : 27 กุมภาพันธ์ 2020

เรื่องย่อ : แอนิเมชันสามมิติของจอมโจรในตำนาน ลูแปงที่ 3 และเพื่อนร่วมทีมที่มาพร้อมภารกิจข้ามโลกสุดมันส์ เรื่องราวของจอมโจร อาเซน ลูแปงที่ 3 ที่ต้องร่วมมือกับหญิงสาวเลติเซีย ในการผจญภัยข้ามทวีปเพื่อไขปริศนาไดอารี่ของเบรสซองที่อาจมีความเกี่ยวข้องกับตัวตนที่แท้จริงของลูแปง

The Closet

ประเภท : สยองขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 27 กุมภาพันธ์ 2020

เรื่องย่อ : เพราะอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันทำให้ซังวอนและอินะลูกสาว ต้องเสียภรรยาและแม่ไปที่ได้ย้ายเข้าบ้านหลังใหม่เพื่อสานรอยร้าวในครอบครัว ไม่ว่าจะพยายามเท่าไรลูกสาวก็ไม่ให้ความร่วมมือ แต่จู่ๆอินะก็กลับมามีเสียงหัวเราะราวกับได้เจอเพื่อนใหม่ เมื่อมีเสียงปริศนาดังขึ้นหลังตู้และทำให้อินะหายตัวไปแบบไร้ร่องรอย ทำให้ซังวอนต้องร่วมมือกับคยองฮุนชายลึกลับที่ฟันธงว่าลูกสาวของเขาหายไปในตู้แน่นอน เมื่อหมดหนทางจำต้องยอมที่จะเปิดประตูต้องห้ามโดยไม่ได้คิดถึงความสยองที่จะตามมา

The Invisible Man / มนุษย์ล่องหน

ประเภท : สยองขวัญ / วิทยาศาสตร์ / ระทึกขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 05 มีนาคม 2020

เรื่องย่อ : เรื่องราวของเซซิเลีย แคสส์ หญิงสาวที่มีความสัมพันธ์กับนักวิทยาศาสตร์ร่ำรวย แต่เมื่อเธอรู้สึกว่าถูกควบคุมมากเกินไปจึงเลือกที่จะหนีออกมาและหลบซ่อนตัว โดยได้รับความช่วยเหลือจากน้องสาวของตัวเอง เรื่องราวเริ่มจากเมื่อแฟนสุดร้ายกาจของเธอตัดสินใจฆ่าตัวตายและทิ้งทรัพย์สินทุกอย่างไว้ให้ ทำให้เธอเริ่มสงสัยถึงการตายที่น่าจะเป็นเรื่องโกหก ในขณะที่เรื่องเริ่มหนักขึ้นเซซิเลียเริ่มสติหลุด และพยายามพิสูจน์ว่าตัวเองกำลังถูกไล่ล่าจากบางสิ่งที่มองไม่เห็น

Bloodshot / จักรกลเลือดดุ

ประเภท : แอ็คชัน / ชีวิต / แฟนตาซี

วันที่เข้าฉาย : 12 มีนาคม 2020

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เรย์ แกร์ริสัน นายทหารที่เสียชีวิตในระหว่างการทำหน้าที่ในสนามรบ แต่เขาก็ถูกทำให้คืนชีพโดย RST Corporation บริษัทค้าอาวุธชั้นนำที่กำลังวิจัยเรื่องนาโนเทคโนโลยี ก็ได้มอบทั้งพลัง ความแข็งแกร่ง การฟื้นฟูตัวเองด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ แต่ทว่าบริษัทนี้กลับเล่นสนุกกับความทรงจำของเรย์หลายๆครั้ง จนกลายเป็นว่าเรย์ต้องออกตามหาความจริงว่า เรื่องที่เขาจำได้ในหัว เรื่องไหนเรื่องจริง เรื่องไหนถูกแต่งเติม แล้วจะล้างสมองเขาไปเพื่ออะไร?

A Quiet Place Part 2 / ดินแดนไร้เสียง 2

ประเภท : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 19 มีนาคม 2020

เรื่องย่อ : เราจะได้เห็นการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อไปของครอบครัวเดิมในภาคแรกและพวกเขาก็จะได้รู้ว่า พวกเขาไม่ใช่คนที่เหลือรอดเพียงกลุ่มเดียว เราจะได้รับคำตอบเกี่ยวกับเรื่องราวก่อนหน้านี้ที่ที่ทุกอย่างได้เริ่มเกิดขึ้นด้วย คุณกำลังจะได้เห็นอีกด้านหนึ่งของการเอาชีวิตรอดของเหล่ามนุษยชาติจากพวกอสูรกายเหล่านี้ในภาคต่อไป

Mulan / มู่หลาน

ประเภท : ผจญภัย / ชีวิต

วันที่เข้าฉาย : 26 มีนาคม 2020

เรื่องย่อ : มู่หลาน เป็นเรื่องราวของสาวชาวจีนคนหนึ่งที่ปลอมตัวเป็นชายและออกรบแทนพ่อ จนต้องไปร่วมพิทักษ์ราชบัลลังก์ขององค์ฮ่องเต้ สร้างจาก ฉบับแอนิเมชั่นดิสนีย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยสามารถกวาดรายได้ 304 ล้านดอลล่าร์สหรัฐและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสก้าร์และลูกโลกทองคำในสาขา Best Original Song

The New Mutants / มิวแทนท์รุ่นใหม่

ประเภท : แอ็คชัน / สยองขวัญ / วิทยาศาสตร์

วันที่เข้าฉาย : 02 เมษายน 2020

เรื่องย่อ : The New Mutants ภาพยนตร์ภาคแยกจาก X-Men เรื่องแรกที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยคริส แคลร์มอนท์  และบ็อบ แมคลอด ตีพิมพ์ออกจำหน่ายครั้งแรกช่วงต้นปี 1980 ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่นที่เป็นศิษย์อีกรุ่นของ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องผจญภัยทั่วไปแล้วก็ยังต้องรับมือกับปัญหาวัยรุ่นแบบที่คนทั่วไปต้องเจอ

Bond 25: No Time to Die / พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ

ประเภท : แอ็คชัน / ผจญภัย / ระทึกขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 09 เมษายน 2020

เรื่องย่อ : ใน No Time To Die เจมส์ บอนด์กำลังสนุกไปกับชีวิตอันเงียบสงบในจาไมก้า แต่ช่วงเวลาพักผ่อนนั้นก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เพราะเฟลิกซ์ เลเทอร์ เพื่อนเก่าจากซีไอเอ มาขอให้เขาช่วยทำงาน เป้าหมายคือช่วยชีวิตนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป ซึ่งเหตุการณ์นี้ดูเลวร้ายกว่าที่คิดไว้ บอนด์ต้องเข้าไปเผชิญกับศัตรูลึกลับที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ

Fantasy Island / เกาะสวรรค์ เกมนรก

ประเภท : ผจญภัย / ตลก / แฟนตาซี

วันที่เข้าฉาย : 15 เมษายน 2020

เรื่องย่อ : เรื่องราวสุดระทึก เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้รับเชิญให้ไปเยือนที่เกาะอันสวยงาม ที่นั่นมีที่พักสุดหรู งานปาร์ตี้สุดรื่นเริง แต่ความสยองเริ่มต้นขึ้น เมื่อมันได้นำความหายนะมายังผู้เยือนเกาะแต่ละคน และพวกเขาต้องหาทางรอดออกจากเกาะสวรรค์นี้ไปให้ได้

Black Widow / แบล็ควิโดว์

ประเภท : แอ็คชัน

วันที่เข้าฉาย : 29 เมษายน 2020

เรื่องย่อ : นาตาชา โรมานอฟ หรือ แบล็ค วิโดว์ เธอเป็นสายลับสองหน้าและรอดชีวิตจากการล้างครึ่งจักรวาลของธานอส และเป็นผู้เสียสละชีวิตเพื่อแลกกับอัญมณี เพื่อใช้เผด็จศึกธานอสใน Avengers: ENDGAME ต้องคอยติดตามกันว่าในภาพยนตร์เดี่ยว Black Widow เธอจะกลับมาได้ยังไง? หรือจะเป็นการเล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์ในอดีตก่อนที่เธอจะเข้าร่วมกับ Avengers

The Woman in the Window / ส่องปมมรณะ

ประเภท : อาชญากรรม / ชีวิต

วันที่เข้าฉาย : 13 พฤษภาคม 2020

เรื่องย่อ : The Woman in the Window ส่องปมมรณะ เล่าเรื่องของดร.แอนนา ฟ็อกซ์ ผู้ชอบปลีกตัวจากสังคมในมหานครนิวยอร์ค กิจวัตรประจำวันของเธอคือการดื่มข้ามวันข้ามคืน ดูหนังคลาสสิกและสอดส่องความเป็นไปของเพื่อนบ้าน เมื่อครอบครัวรัสเซลล์ย้ายเข้ามาอยู่บ้านใกล้ๆเธอ แอนนาได้เห็นครอบครัวในอุดมคติที่เธอใฝ่ฝันและเริ่มติดตามชีวิตประจำวันของพวกเขา จนเธอได้พบกับเหตุการณ์บางอย่างที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

Scoob! / สคูบ!

ประเภท : ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก

วันที่เข้าฉาย : 14 พฤษภาคม 2020

เรื่องย่อ : SCOOB! – สคูบ! เล่าถึงการพบกันครั้งแรกของเพื่อนรักเพื่อนตาย สคูบี้ กับ แช็กกี้ และเส้นทางที่นำพาพวกเขาไปรวมตัวกับชาวแก๊งนักสืบวัยใสที่มีสมาชิกคือ เฟรด, เวลม่า และ แดฟนี่ ก่อนก่อตั้งเป็นบริษัทนักสืบล่าท้าผีชื่อดัง Mystery Inc. ซึ่งหลังจากที่พวกเขาร่วมไขคดีลึกลับมาแล้วมากมายนับร้อยคดี สคูบี้และเดอะแก๊งต้องรับมือกับคดีที่ท้าทายที่สุดในประวัติศาสตร์ เมื่อสุนัขปีศาจเซอร์เบรัสบุกมายังโลกมนุษย์! และในขณะที่กำลังหยุดยั้งไม่ให้เกิด “วันสุนัขวินาศ” พวกเขากลับพบว่า สคูบี้ มีความลับบางอย่างที่ซ่อนไว้ มาพร้อมกับมหากาพย์แห่งโชคชะตาที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจินตนาการ

Fast & Furious 9 / เร็ว แรงทะลุนรก 9

ประเภท : แอ็คชัน / ผจญภัย / อาชญากรรม

วันที่เข้าฉาย : 21 พฤษภาคม 2020

เรื่องย่อ : ดอม โดมินิค ทอเร็ตโต้ ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ พร้อมกับเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขารู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบสุข ก็ยังมีอันตรายอยู่ คราวนี้ ดอมต้องเผชิญหน้ากับตราบาปในอดีตของเขา หากเขาต้องการจะปกป้องชีวิตของคนที่เขารักมากที่สุด ทีมนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจซึ่งเขาคือเจคอบ น้องชายของดอม

Artemis Fowl / อาร์ทิมิส ฟาวล์

ประเภท : แอ็คชัน / ผจญภัย

วันที่เข้าฉาย : 28 พฤษภาคม 2020

เรื่องย่อ : Artemis Fowl จะเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ชาญฉลาดในวัย 12 ปี ผู้สืบเชื้อสายมาจากอาชญากรนักคิด ในไม่ช้าเขาก็พบว่าตัวเองกำลังอยู่ในการต่อสู้สุดแข็งแกร่ง เขาต้องใช้ไหวพริบที่มีเอาชนะให้ได้ ไปพร้อมๆกับตามหาคนที่อยู่เบื้องหลังการหายตัวไปของพ่อของเขา

Wonder Woman 1984 / วันเดอร์ วูแมน 1984

ประเภท : แอ็คชัน / ผจญภัย / แฟนตาซี

วันที่เข้าฉาย : 04 มิถุนายน 2020

เรื่องย่อ : Wonder Woman 1984 ครั้งนี้จะพา “ไดอาน่า ปริ้นซ์” ไปสู่ช่วงเวลาหลายปีหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังภาคแรกในตอนนี้เจ้าหญิงแห่งอเมซอนผู้ไม่ย่อท้อจะต้องไปเผชิญหน้ากับ “ชีต้า” ในช่วงระหว่างสงครามเย็นยุค 80

The Spongebob Movie: Sponge on the Run / สพันจ์บ็อบ ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้

ประเภท : ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก

วันที่เข้าฉาย : 11 มิถุนายน 2020

เรื่องย่อ : เมื่อแกรี่ หอยทากเพื่อนรัก ถูกลักพาตัวไป สพันจ์บ็อบและเพื่อน ๆ จึงออกผจญภัย เพื่อช่วยเพื่อนจากอันตราย พบกับการผจญภัยครั้งใหม่ของพวกเขาใน The Spongebob Movie: Sponge on the Run สพันจ์บ็อบ: ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้

Soul / โซล

ประเภท : ผจญภัย / แอนิเมชัน

วันที่เข้าฉาย : 18 มิถุนายน 2020

เรื่องย่อ : คุณอยากเป็นคนที่คุณเกิดมาเพื่อเป็นมั้ย? เตรียมออกตามหาคำตอบที่ยิ่งใหญ่ของการมีชีวิตไปกับ โจ การ์ดเนอร์ และวิญญาณแสนรู้ ใน Disney and Pixar’s SOUL ให้เสียงพากย์โดย เจมี่ ฟ็อกซ์ และทีน่า เฟย์

Top Gun: Maverick / ท็อปกัน มาเวอริค

ประเภท : แอ็คชัน / ชีวิต

วันที่เข้าฉาย : 25 มิถุนายน 2020

เรื่องย่อ : หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี พีท มาเวอริค มิทเชลล์ กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน มาเวอริคต้องเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ หรือ รูสเตอร์ ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ กูส เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด

Free Guy / ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

ประเภท : แอ็คชัน / ผจญภัย / ตลก

วันที่เข้าฉาย : 02 กรกฎาคม 2020

เรื่องย่อ : ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แนวใหม่ ที่ไม่มีใครเคยคาดคิด! ผลงานกำกับโดยชอว์น ลีวี่ (จาก Night at The Musuem) พร้อมกับทีมนักแสดงขวัญใจคอหนังฮีโร่ ไรอัน เรย์โนลด์ (จาก Deadpool) และไทกา ไวธีติ (จาก Thor: Ragnarok) จัดเต็มความมันส์กับภาพยนตร์ Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ 2 กรกฎาคม

Minions The Rise of Gru

ประเภท : ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก

วันที่เข้าฉาย : 02 กรกฎาคม 2020

เรื่องย่อ : Minions: The Rise of Gru เป็นเรื่องราวก่อน Despicable Me (2010) โดยจะพาผู้ชมไปติดตามชีวิตของเหล่า Minion ที่เฝ้าตามหาผู้นำที่คู่ควร และได้มาอยู่ภายใต้การดูแลของ Gru ในวัย 12 ปี ที่จะกลายมาเป็นวายร้ายสุดอัจฉริยะในอนาคต

Tenet / เทเน็ท

ประเภท : แอ็คชัน / ชีวิต / ระทึกขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 16 กรกฎาคม 2020

เรื่องย่อ : ในที่สุดก็ถึง “เวลา” ของภาพยนตร์แอคชั่นดราม่าระทึกขวัญจาก Warner Bros. Pictures เรื่อง TENET – เทเน็ท ผลงานล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พ่วงมาด้วยสองทีเซอร์โปสเตอร์ฉบับภาษาไทย ที่ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อยพร้อมกันอีกด้วย แม้ในตัวอย่างและโปสเตอร์ที่ปล่อยออกมานั้นจะยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก แต่ก็อดเดาไม่ได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับ “เวลา” ที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ในหนังหลาย ๆ เรื่องของ โนแลน เลยก็ว่าได้ “อย่าพยายามเข้าใจ ให้ใช้ความรู้สึก”

Jungle Cruise / ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

ประเภท : แอ็คชัน / ผจญภัย / แฟนตาซี

วันที่เข้าฉาย : 23 กรกฎาคม 2020

เรื่องย่อ : กรกฎาคมปีหน้า มันส์แน่! เมื่อเดอะร็อค และเอมิลี่ บลันท์จะพาคุณล่องเรือผจญภัยไปตามล่าขุมทรัพย์ในตำนาน จากเครื่องเล่นสุดฮิตสู่หนังฟอร์มยักษ์แห่งปีหน้า จากผู้สร้าง Pirates of The Caribbean ชมตัวอย่างแรกจาก Disney’s Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ แล้วพบกัน

Morbius / มอร์เบียส

ประเภท : แอ็คชัน / ผจญภัย / ชีวิต

วันที่เข้าฉาย : 12 สิงหาคม 2020

เรื่องย่อ : Morbius หนังฮีโร่วายร้ายมีกำหนดการออกฉายอย่างเป็นทางการแล้วในปี 2020  และดูเหมือนว่าจะเป็นความพยายามของ Sony อีกครั้งที่ต้องการจะมาสานต่อความสำเร็จของการนำโลก Spider-Man กลับมาสู่วงการภาพยนตร์กันอีกครั้งหลังจากที่ Spider-Man: Into the Spider-Verse ไประสบความสำเร็จไปอย่างเหนือความคาดหมาย และยังไม่รวมถึงหนังเดี่ยวของ Venom ที่ทำเงินไปแบบถล่มทลาย มันก็ทำให้ทาง Sony เริ่มมั่นใจที่จะเดินหน้าโปรเจกต์หนังเดี่ยวของเหล่ารายร้ายตัวอื่นๆ ในโลก Spider-Man อย่างเต็มตัว และ Morbius นี่เองที่จะเป็นเรื่องต่อไปกับเรื่องราวของหมอที่กลายร่างเป็นไปแวมไพร์ที่ได้ระดับ A-List

The Conjuring: The Devil Made Me Do It / คนเรียกผี 3

ประเภท : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 10 กันยายน 2020

เรื่องย่อ : เรื่องราวอันน่าสลดใจในความหวาดกลัว, การฆาตกรรม และความชั่วร้าย(ปีศาจ)ที่พวกเขายังไม่เคยรู้จัก ที่จะสร้างประสบการณ์หวาดผวาให้กับ Ed และ Lorraine Warren ในการสืบสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติ. หนึ่งในกรณีการเจอผีที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดของครอบครัว Warren. เริ่มต้นจากการต่อสู้เพื่อวิญญาณของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง หลังจากนั้นเรื่องราวก็ได้ดำเนินเหนือความคาดหมายพาพวกเขาไปเจอกับสิ่งที่ไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิตการไล่ผี และนี่คือเหตุการณ์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์อเมริกาที่ผู้ต้องสงสัยในการฆาตกรรมอ้างว่าโดนปีศาจครอบงำในฐานะผู้ปกป้อง!

The King’s Man / กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน

ประเภท : แอ็คชัน / ผจญภัย / ตลก

วันที่เข้าฉาย : 17 กันยายน 2020

เรื่องย่อ : เมื่อโลกต้องพบกับมหาวายร้ายที่หมายจะล้างบางมวลมนุษย์ บุรุษหนึ่งคนพร้อมลูกชายของเขาจะต้องร่วมมือกันปกป้องโลกให้ทันเวลาอย่างมีสไตล์ เตรียมค้นพบจุดเริ่มต้นขององค์กรโคตรพยัคฆ์ใน The King’s Man กำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน กำกับโดยแมทธิว วอห์น (ผู้กำกับคิงส์แมนทั้ง 2 ภาคก่อนหน้า) วาเลนไทน์ปีหน้า #ไปเดทกับคิงส์แมน 13 กุมภาพันธ์ 2563 ในโรงภาพยนตร์ #TheKingsManTH

Escape room 2 / กักห้อง เกมโหด 2

ประเภท : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 17 กันยายน 2020

เรื่องย่อ : สำหรับคนที่ชอบหนังแนวหนีตาย ไขปริศนาเพื่อเอาตัวรอด หนังแนวนี้กลับมาอีกครั้งใน Escape room 2 หนังภาคต่อหลังจากที่ผู้รอดชีวิตจากเกมส์ห้องปริศนาแล้วค้นพบความจริงผู้ที่อยู่เบื้องหลังเกมส์ทั้งหมด หนังที่จะให้อารมณ์กดดัน ลุ้นระทึก และชวนเราเฝ้ามองการใช้สมองเพื่อเอาตัวรอดของตัวละครที่มีปูมหลังแตกต่างกันและมีจุดเชื่อมโยงถึงกันอย่างไม่น่าเชื่อ

Venom 2

ประเภท : แอ็คชัน / ตลก / สยองขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 01 ตุลาคม 2020

เรื่องย่อ : Tom Hardy นักแสดงชายชื่อดังดีกรีเสนอชื่อเข้าชิง Academy Award จะกลับมารับบท Eddie Brock รวมไปถึง Michelle Williams จะกลับมารับบทคนรักด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในภาค 2 จะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ 2 นักแสดงใหม่อย่าง Woody Harrelson และ Naomie Harris ที่จะมารับบท 2 วายร้ายอย่าง Carnage และ Shriek

Eternals

ประเภท : แอ็คชัน

วันที่เข้าฉาย : 28 ตุลาคม 2020

เรื่องย่อ : The Eternals นั้นเป็นทีมฮีโร่ที่เป็นเผ่าพันธุ์เหนือมนุษย์ มีพลังพิเศษและมีอายุยืนยาว ถูกสร้างโดย Jack Kirby ตั้งแต่ปี 1976 ซึ่งมาร์เวลก็ไม่ได้จู่ ๆ จะหยิบจับพวกเขามาเป็นเรื่องราวโดยไม่มีการเอ่ยถึงมาก่อน โดยความเป็นมาของเหล่า The Eternals นั้นต้องย้อนเล่าตั้งแต่จุดกำเนิดของเผ่าพันธุ์ในจักรวาล ตามเรื่องราวของคอมมิกมาร์เวล เหล่าเซเลสเทียล (ผู้เป็นดั่งเทพเจ้าแห่งจักรวาล หนึ่งในนั้นคือ EGO พ่อของสตาร์ลอร์ดจาก Guardians of the Galaxy Vol.2) ได้นำเอาลิงจากโลก ไปทดลองพัฒนาจนได้ออกมาเป็น 3 เผ่าพันธุ์ใหม่ด้วยกัน ได้แก่ Eternals, มนุษย์ และ Deviants ซึ่งเผ่าพันธุ์สุดท้ายนี้ได้ปรากฎออกมาแล้วใน Avengers 3

Fantastic Beasts and Where to Find Them 3

ประเภท : ผจญภัย / แฟนตาซี

วันที่เข้าฉาย : 12 พฤศจิกายน 2020

เรื่องย่อ : เป็นเวลา 5 ปีนับตั้งแต่ที่หนังภาคหลักอย่าง Harry Potter Deathly Hallows: Part 2 ได้ปิดกล้องไปเมื่อปี 2011 จนในที่สุดเราก็ได้กลับไปยังโลกเวทมนตร์ของเหล่าพ่อมดกันอีกครั้งกับหนัง Fantastic Beasts and Where to Find Them ที่ได้ทาง J.K. Rowling ผู้แต่งเรื่องต้นฉบับของ Harry Potter กลับมาลงปากกาเขียนเรื่องราวภาคขยายของ Harry Potter ให้เหล่าแฟนๆ ได้หายคิดถึงกันอีกครั้งกับเรื่องราวของพ่อมดหนุ่ม Newt Scamander และพ่อมดแห่งศาสตร์มืด Gellert Grindelwald ซึ่งเป็นเรื่องราวก่อนที่ Harry Potter จะถือกำเนิดขึ้นมาหลายทศวรรษ

Godzilla vs. Kong

ประเภท : แอ็คชัน / วิทยาศาสตร์ / ระทึกขวัญ

วันที่เข้าฉาย : 19 พฤศจิกายน 2020

เรื่องย่อ : หลังจากที่เราได้เห็นการปะทะครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าอสูรกายไปแล้วใน Godzilla: King of the Monsters มันก็ยิ่งตอกย้ำให้เราได้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ Godzilla ที่ในท้ายที่สุดได้เอาชนะ Ghidorah อสูรกายจากต่างดาวลงได้ แม้จะได้รับความช่วยเหลือส่วนหนึ่งจากมนุษย์และ Mothra จนกลายร่างเป็นร่าง Burning แต่ความมุ่นมั่นส่วนใหญ่ก็มาจากตัวมันเอง จนในท้ายที่สุดก็ได้ขึ้นเป็นราชันย์ปกครองเหล่าอสูรไททั่นยักษ์ทั้งมวล และด้วยสิ่งนี้มันยิ่งสร้างความสงสัยให้กับแฟนๆว่า แล้วในเมื่อ Godzilla โหดขนาดนี้ แล้วในภาคต่อไปที่ Kong ต้องมาปะทะราชันย์ตนนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม Kong มันจะสู้ได้อย่างไร? ต้องติดตามชมใน Godzilla Vs Kong

Cruella

ประเภท : ผจญภัย / อาชญากรรม

วันที่เข้าฉาย : 24 ธันวาคม 2020

เรื่องย่อ : Cruella หนัง Live-Action ว่าด้วยตัวร้ายแฟชั่นนิสต้าสุดแสบจาก 101 Dalmatians ได้นักแสดงสาวที่หน้าเหมือนเป๊ะอย่าง เอ็มม่า สโตน มารับบท เขียนบทโดย เคลลี่ มาร์เซล จาก Saving Mr. Banks สำหรับตัวละคร “ครูเอลล่า เดอ วิล” นั้นเป็นวายร้ายหญิงที่หมกมุ่นอยู่กับการจับตัวเจ้าหมาลายจุดใน 101 Dalmatians เป็นอย่างมาก เพื่อที่จะนำหนังลายจุดของมันมาทำเครื่องแต่งกายต่างๆนั่นเอง โดยก่อนหน้า “ครูเอลล่า เดอ วิล” เคยถูกทำเป็นหนังเวอร์ชั่นคนแสดงมาแล้วในปี 1996 โดยได้ เกลนน์ โคลส นักแสดงมือทองมารับบทนี้ไปด้วย