ข่าว

“น้องไบรท์” วอนช่วยบริจาค คุณหมอเหลือหน้ากากN95 ใช้แค่อีก 7 วัน

“ไบรท์ พิชญทัฬห์” ขอเป็นกระบอกเสียง แจ้งข่าวทีมแพทย์ขาดแคลนหน้ากากN95 บางรพ.เหลือใช้ได้อีกแค่ 7-10 วัน

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน ยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ทั้งในส่วนของประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์

ล่าสุด น้องไบรท์ พิชญทัฬห์ ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว bright_ch3 ถึงปัญหาการขาดหน้ากากอนามัย โดยระบุว่า ตอนนี้วิกฤตมาก รามาฯ จักรีขาดแคลน หน้ากากเอ็น-95 (medical grade) มากๆ ขณะนี้ที่เหลือพอใช้ได้อีกแค่ 7-10 วันเท่านั้น และขาดชุด ppe ป้องกันการติดเชื้อ ใครพอมีกำลังทรัพย์ ได้โปรดช่วยเหลือด้วย

พร้อมเขียนแคปชั่นไว้ว่า คุณหมอพิชัย จันทร์ศรีวงศ์ แพทย์ด้านโรคมะเร็งที่รักษาคุณแม่ของไบรท์ ฝากแจ้งว่า หน้ากาก N95 จะใช้เฉพาะกับแพทย์ พยาบาล ที่ดูแลผู้ป่วย ซึ่งตรวจพบเชื้อที่รามาพญาไท แล้วจะส่งผู้ป่วยต่อไปที่รามาจักรี บางพลีค่ะ ตอนนี้ประมาณการณ์ว่า หน้ากากจะพอใช้ได้อีกแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น ใครพอมีหรือหาซื้อได้ ช่วยๆกันนะคะ ไบรท์มีอยู่ 3-4 อัน เดี๋ยวจะเอาไปให้คุณหมอเช่นกันค่ะ

View this post on Instagram

คุณหมอพิชัย จันทร์ศรีวงศ์ แพทย์ด้านโรคมะเร็งที่รักษาคุณแม่ของไบรท์ ฝากแจ้งว่า หน้ากาก N95 จะใช้เฉพาะกับแพทย์ พยาบาล ที่ดูแลผู้ป่วย ซึ่งตรวจพบเชื้อที่รามาพญาไท แล้วจะส่งผู้ป่วยต่อไปที่รามาจักรี บางพลีค่ะ ..ตอนนี้ประมาณการณ์ว่า หน้ากากจะพอใช้ได้อีกแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น ..ใครพอมีหรือหาซื้อได้ ช่วยๆกันนะคะ 🙏🏻 ไบรท์มีอยู่ 3-4 อัน เดี๋ยวจะเอาไปให้คุณหมอเช่นกันค่ะ 🙏🏻

A post shared by bright_ch3 (@bright_ch3) on