ข่าว

เปิดเรื่องราวดีๆ ดาราไทยทำอะไรบ้าง? ในวิกฤตโรคโควิด 19 แพร่ระบาด

จากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อทุกคน และทุกสาขาอาชีพสร้างความตึงเครียดทั้งเรื่องสุขภาพการขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันโรคหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์รวมถึงเรื่องเศรษฐกิจรายได้ที่ขาดหายไปซึ่งวงการบันเทิงไทยได้เกิดกระแแสมากมาย

โดยเฉพาะชาวโซเชียลบางกลุ่มออกมาตั้งคำถามเห็นศิลปิน คนดัง ของต่างประเทศ พากันบริจาคเงินเพื่อช่วยในการสู้ภัยโควิด 19 แล้วดาราไทยทำอะไรบ้าง?เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายในโลกออนไลน์ทีมข่าวสปริงนิวส์ จึงได้รวบรวมกิจกรรมที่เหล่า ดารา

นักแสดง ผู้มีชื่อเสียง ในประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือในแบบที่พวกเขาพอจะทำได้ในขณะนี้ เริ่มจาก แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ผู้ที่ติดเชื้อโควิด 19 จนต้องเข้ารับการรักษาตัว สิ่งที่ตามมาทั้งคู่ได้เป็นกระบอกเสียงกระบอกเรื่องการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งการเฝ้าสังเกตอาการ และการรักษาตัว นอกจากนี้ ยังได้บริจาคพัดลมตัวใหญ่จำนวน 5 ตัว เพื่อบรรเทาความร้อน ให้ประชาชนที่ไปรับการตรวจที่สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค

ต่อที่ บุ๋ม ปนัดดา แม่งานหลักขององค์กรทำดี ได้จัดหาชุด PPE หรือ ชุดป้องกันการติดเชื้อ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลที่แจ้งความประสงค์ ขอรับชุดไปแล้ว 90 แห่งทั่วประเทศโดยมีนักแสดงที่ช่วยทะยอยบริจาคเงินเพื่อสมทบทุน อย่างนางเอกสาว นุ่น วรนุช ที่ร่วมบริจาคให้องค์กรทำดี จำนวน 100,000 บาท

ต่อด้วยซูเปอร์สตาร์ตัวแม่ ชมพู่ อารยา มอบเงินสมบทุนจำนวน 1,2000,000 บาทให้แก่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องช่วยหายใจให้แก่ผู้ป่วยโควิด 19 ตามมาติดๆ นางเอกสาว เบลล่า ราณี ที่ควักกระเป๋าบริจาคเงินให้กับ 5 สถาบัน ได้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ  สถาบันบำราศนราดูร ศิริราชมูลนิธิ มูลนิธิรามาธิบดี และ โรงพยาบาลธรรมศาสตร เฉลิมพระเกียรติ จำนวนที่ละ 500,000 บาท รวมเป็น 2,500,000 บาท เพื่อใช้ซื้อเครื่องมือแพทย์

ต่อที่ ขวัญ อุษามณี ออกมาประกาศนำทีมงานไปทำความสะอาดสถานที่สาธารณะรวมถึงสถานสงเคราะห์ต่างๆ ที่ต้องการให้ไปทำความสะอาดโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเดือนละ 1 ครั้ง สมกับเป็นบอสใหญ่บริษัทรับทำความสะอาดตัวจริง ด้านคู่สามีภรรยา พุฒ พุฒิชัย และ จุ๋ย วรัทยา ก็ได้บริจาคหน้ากากอนามัยให้โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 70 กล่อง จำนวน 3,500 ชิ้น ต่อที่ครอบครัวศิลาชัย เปิ้ล นาคร และ จูน กษมา ก็ได้บริจาคหน้ากากอนามัยให้กว่า 10 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย

ด้านนางเอก แพทริเซีย กู๊ด ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการจัดหาหน้ากากอนามัยจำนวน 2,500 ชิ้น แจกให้กับประชาชนที่ขาดแคลนได้ใช้ ส่วนคู่รักข้าวใหม่ปลามัน ศรีริต้า เจนเซ่น และ กรณ์ ณรงค์เดช ร่วมเป็นจิตอาสาจัดเตรียมหน้ากากอนามัย จำนวน 1,000 ชิ้นและเจลแอลกอฮอล์ 500 ขวด ไปแจกตามสถานที่ต่างๆโดยจะทยอยแจก ทั้งหมด 5,000 ชิ้น

ด้านพระเอก เกรท วรินทร พร้อมรุ่นพี่ ต้น จักรกฤษณ์ เป็นตัวแทนเพื่อนๆ นักแสดง นำสิ่งของที่บุคลากรทางการแพทย์ต้องใช้อาทิ แอลกอฮอล์ ถุงมือ เจลแอลกอฮอล์ รวมทั้งขนมและเครื่องดื่มเข้ามอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช

รวมถึงดาราอีกมากมายที่พร้อมใจฉีกกฏ งดฝากร้านเปิดพื้นที่อินสตาแกรม เชิญฝากร้าน ให้พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ที่ขาดรายได้จากผลกระทบของโควิด 19 รวมทั้งเปิดพื้นที่รีวิวฟรี แบบไม่คิดค่าใช้จ่ายนับว่าเป็นการช่วยคนละไม้คนละมือ ซึ่งบางคนที่ออกมาช่วยเหลือแต่ไม่แสดงตัวผ่านโลกออนไลน์หรือสื่อต่างๆ อีกมากมาย

 

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

อ่านข่าวแนะนำ >>> Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด

How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด

อ่านข่าวแนะนำ >>> How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ

How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ