นกน้อย อุไรพร ประกาศขายบ้านสู้โควิด-19 หวังนำเงินไปรักษาสามีป่วยหนัก

15 ม.ค. 2564 เวลา 2:22 น.

"นกน้อย อุไรพร" ไลฟ์สดเฟซบุ๊ก ประกาศขายบ้าน นำเงินไปรักษาสามีที่ป่วยหนักและใช้หนี้ที่มีอยู่ทั้งหมด รวมไปถึงต่อลมหายใจครอบครัวเสียงอิสาน

ถือเป็นข่าวที่ทำเอาแฟนคลับเป็นห่วง หลัง นกน้อย อุไรพร หัวหน้าหมอลำคณะเสียงอิสาน ได้ไลฟ์สดเปิดใจถึงปัญหาถาโถมในชีวิต จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำพิษ ทำให้ครอบครัวเสียงอิสานต้องถูกยกเลิกงานรัวๆ ไม่มีงาน ไม่มีรายได้ อีกทั้งสามี พ่อหลอด ยังป่วยหนักเข้ารักษาตัวอยู่ห้องไอซียู

นกน้อย อุไรพร ได้เผยความในใจว่า “เริ่มมีข่าวโควิดกลับมารอบสอง เราเคยบอกว่าจะฟื้นประคับประคองวงเสียงอิสานไปให้ตลอด พอโควิดกลับมารอบสอง เสียกำลังใจ โควิดแพร่กระจายไปทั่วจังหวัด ความหวังของเรา ปลายเดือนมกราคมคิดว่าน่าจะได้ทำการแสดง แต่ตอนนี้รู้ชะตากรรมชีวิตไปถึงสิ้นกุมภาพันธ์ให้ลุ้นต่อไปว่า จะเปิดแสดงหรือได้ตกงานยาว”

“ส่วนอาการของสามี เป็นมาเรื่อยๆ มีเบาหวาน 4-5ปี ก่อนเป็นมะเร็ง ตัดม้ามทิ้ง ช่วงตกงานโควิดรอบสอง เราสองคนได้ปรับทุกข์กัน งานมี 100 กว่าคิว ถูกเลื่อนเพราะโควิด เจ้าภาพไม่กล้าจัดงาน”

“ตอนนี้สามีนอนอยู่ห้องไอซียู ห้ามเยี่ยม ถ้าให้พ่อเข้ารพ. แม่จะได้เงินมาจากไหน งานก็ไม่มี ในองค์มีค่าใช้จ่าย หนี้สินอีก โควิดรอบนี้ไม่มีโครงการพักชำระหนี้ ทุกอย่างถาโถมเข้ามา”

“คำประกาศของแม่นกน้อย ปรึกษากับสามีแล้ว ยอมขายบ้านตองห้า เพื่อเอามารักษาเสียงอิสาน และมีส่วนต่อลมหายใจสามีด้วย ไม่ปิดตำนานเสียงอิสาน ยอมเสียบ้านตองห้า ต่อลมหายใจลูกหลานในองค์กร ชีวิตต้องสู้ แม่นกจะทำให้ดีที่สุดในวันนี้และวันต่อไป ตราบใดที่สามียังมีลมหายใจ ท่านป่วยหนัก จึงประกาศให้ทราบ แม่นกน้อย ต้องการชดใช้หนี้ และค่ารักษาพ่อหลอด กราบขอบคุณกัลยาณมิตรแฟนเพลง เพราะท่านมีความสำคัญกับเสียงอิสาน”