ผู้นำสหรัฐฯ เรียกประชุมลับ ผู้นำเหล่าทัพ และเจ้าหน้าที่ระดับสูง ท่ามกลางความขัดแย้งคาบสมุทรเกาหลีรุนแรงขึ้น ทรัมป์ ปัดตอบสื่อเตรียมการเรื่องอะไร???

06 ต.ค. 2560 เวลา 8:30 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว วันที่ 5 ตุลาคม 2560 นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้เรียกประชุมบรรดาผู้เกี่ยวข้องระดับสูงและหัวหน้าเหล่าทัพอย่างเร่งด่วน โดยมีทางด้าน พล.อ.เจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ  พร้อมด้วย พล.อ.จอห์น เคลลีย์ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาว  พล.ท.เฮอร์เบิร์ต แมคมาสเตอร์ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ ทั้งหมดได้ประชุมร่วมกับผู้บัญชาการทุกเหล่าทัพของกองทัพสหรัฐฯ ภายในทำเนียบขาว นอกจากนั้นทางด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เป็นประธานในการเลี้ยงอาหารค่ำกับผู้ร่วมประชุมอีกด้วย

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลังการประชุมก็ไม่มีการแถลงข่าวใด ๆ ทั้งสิ้น ขณะที่ทางด้านโฆษกทำเนียบขาวก็ปฏิเสธให้ข้อมูลรายละเอียดการหารือครั้งนี้ของทางด้านผู้นำสหรัฐฯ กับบรรดาผู้นำเหล่าทัพ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพ  มีเพียงนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ตอบคำถามของสื่อมวลชนเพียงสั้น ๆ ว่าสถานการณ์ในตอนนี้คือความสงบนิ่งก่อนที่พายุกำลังจะมา ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามต่อว่า พายุที่ว่าคืออะไร ผู้นำสหรัฐฯ ตอบเพียงสั้น ๆ ว่าเดี๋ยวก็รู้

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังมุ่งมั่นจัดการกับสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลี เพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์ ขณะที่ข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่านนั้น ผู้นำสหรัฐฯ เตรียมประกาศ เกี่ยวกับข้อตกลงที่มีการลงนามในปี 2558 ซึ่งนายโดนัลด์ ทรัมป์ ต่อว่าการกระทำของบารัค โอบามา ว่าเป็นการทำข้อตกลงที่ น่าอับอายมากที่สุด และประกาศจะถอนตัวออกจากข้อตกลงดังกล่าวด้วย

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th