ข่าว

จุดหมายใหม่! ‘ทัวร์จีน’ บินสู่ ‘แอนตาร์กติกา’ โชว์หวานถ่ายพรีเวดดิ้ง

 

‘แอนตาร์กติกา’ กลายเป็นทริปเป้าหมายใหม่ของ ‘ทัวร์จีน’ เรียบร้อยแล้ว

 

 

สื่อจีนเฉลิมฉลองเที่ยวบินสู่ ‘แอนตาร์กติกา’ ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ พานักท่องเที่ยวชาวจีนสัมผัสความหนาวเย็นของทวีปแห่งน้ำแข็ง เมื่อวันเสาร์ (16 ธ.ค.) ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารชาวจีน 22 คน หลังเดินทางออกจากเกาะฮ่องกงไปต่อเครื่องที่เมืองเคปทาวน์ ซึ่งทริปนี้ใช้เวลามากกว่า 20 ชั่วโมง

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า จากจำนวนไม่ถึง 100 คน ในปี 2008 (พ.ศ. 2551) ได้กลายมาเป็นเกือบ 4,000 คน ในปี 2016 (พ.ศ. 2559) ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่านักท่องเที่ยวชาติอื่น ๆ ปัจจุบัน นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางไปแอนตาร์กติกามากอันดับ 2 เป็นรองเพียงนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน

 

 

ด้าน บริษัทท่องเที่ยวหลายแห่งต่างพากันจับกลุ่มเป้าหมายใหม่ โดยพุ่งไปที่ ‘นักท่องเที่ยวจีน’ ที่มีฐานะร่ำรวย และมีความชอบในการค้นหาอะไรใหม่ ๆ ซึ่งบางคนก็เดินทางมาที่นี่เพียงเพื่อถ่ายภาพสุดหวานสำหรับพรีเวดดิ้งเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้นักสิ่งแวดล้อมเป็นกังวลว่า อาจส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของสัตว์ อย่างเช่น เพนกวิน เป็นต้น และดูเหมือนว่า ในปีหน้าจะมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาเที่ยวที่ทวีปแอนตาร์กติกามากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งทางเรือและเครื่องบิน

 

 

[Images via NetEase]