ตำรวจมาเลเซียปฏิเสธสั่งลดทีมอารักขา ‘นาจิบ ราซัค’

30 พ.ค. 2561 เวลา 7:34 น.

ตำรวจมาเลเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาสั่งปลดทีมอารักขาของอดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมยืนยันว่าปฏิบัติตามมาตรฐานขั้นตอนการปฏิบัติงานทุกประการ

ตำรวจมาเลเซีย ปฏิเสธข้อกล่าวหาของอดีตนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ที่ระบุว่า ทางการมาเลเซียได้สั่งถอนกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งหมด ที่เคยอารักขานาจิบ โดยนายโมฮัมหมัด ฟูซิ ฮารัน  ผู้ตรวจการอัยการ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ถอนกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งหมด แต่ยอมรับว่าได้ลดจำนวนบุคลากรบางส่วนลงจริง พร้อมทั้งระบุว่า อดีตนายกรัฐมนตรีทุกคน ยังคงมีสิทธิ์ในบางอย่าง จำนวนสมาชิกที่ปฏิบัติหน้าที่จะไม่เหมือนเดิม  แต่ยังคงมีคนขับรถ, บอดี้การ์ดส่วนตัวสำหรับนายนาจิบและภรรยาของเขา นางรอสมาห์ มานซอร์   พร้อมยืนยันว่าทางการปฏิบัติตามมาตรฐานขั้นตอนการปฏิบัติงาน

ตำรวจมาเลเซียปฏิเสธข้อกล่าวหาสั่งปลดทีมอารักขาของอดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมยืนยันว่าปฏิบัติตามมาตรฐานขั้นตอนการปฏิบัติงานทุกประการ

ก่อนหน้านี้ นายนาจิบ กล่าวหารัฐบาลชุดใหม่ว่าสั่งถอนกำลัง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, ตำรวจและ เจ้าหน้าที่คนอื่น ที่ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับเขาและภรรยา พร้อมโพสต์รูปภาพและข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เขาและครอบครัวของเขาจะไม่ลืมบริการ,มิตรภาพและความภักดีของพวกเขาที่มีให้กันและกันมานานกว่า 9 ปี  รวมทั้งผู้ที่ทำหน้าที่รับใช้เขากว่า 14 ปี นับตั้งแต่เขาดำรงเป็นรองนายกรัฐมนตรีด้วย

นอกจากนี้ เขายังเรียกร้องให้รัฐบาลชุดใหม่ดูแลสวัสดิการของเจ้าหน้าที่ชุดนี้ โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนเป็นคนทุ่มเทและจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความจงรักภักดีอย่างแน่นอน