ดาวน์ ซินโดรม-หมาป่า-ศิลปะ สีสันหลังบอลโลกเปิดม่าน

ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ มีสีสันน่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะหลังพิธีเปิดเกมการแข่งขัน ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ เราจะไปดูกันว่า มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เด็กหญิง แองเจลินา มาคาโรวา ป่วยเป็นโรคดาวน์ ซินโดรม เธอได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งในพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ


หน้าที่ของเด็กหญิงแองเจลินา คือนำทีมนักฟุตบอล ลงสนาม ในการแข่งคู่เปิดสนามระหว่างทีมชาติรัสเซีย และซาอุดีอาระเบีย แล้วยังช่วยกรรมการ โยนเหรียญอีกด้วย

แม่ของแองเจลินา นางโอลกาเล่าว่า แม้จะเป็นงานใหญ่ระดับโลก แต่สำหรับแองเจลินาแล้ว มันเหมือนเป็นวันหยุดวันหนึ่งเท่านั้น

แองเจลินา ยังเล่นโฆษณาให้โคคา-โคล่า ที่ส่งเสริมการสร้างความตระหนักรู้ถึงบุคคลผู้ทุพพลภาพ ยามว่างของแองเจลินา เธอจะว่ายน้ำ ยิมนาสติก และไม่นานมานี้ เธอยังเริ่มเล่นฟุตบอลด้วย

ข้ามไปที่เมืองเพนซาของรัสเซีย สวนสัตว์เพนซา ซู ต้อนรับลูกหมาป่าเกิดใหม่ 2 ตัว ที่สำคัญพวกมันเกิดก่อนฟุตบอลโลก จะเปิดฉากขึ้นเพียง 1 วันเท่านั้น จึงตัดสินใจตั้งชื่อพวกมันว่า เจ้าฟีฟา และซาบิวากา


ทางสวนสัตว์ก็หวังว่า ลูกบอลนำโชคจากเจ้าฟีฟาและซาบิวากา จะช่วยให้ทีมชาติรัสเซีย ประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลกปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคมนี้

วีรบุรุษลูกหนัง เป็นอีกสีสันสำคัญของฟุตบอลโลกทุกครั้ง และหนึ่งในนักฟุตบอลขวัญใจคนทั่วโลก คงหนีไม่พ้น ลีโอเนล เมสซี กำลังสำคัญของทีมชาติอาร์เจนตินา

ศิลปินแมกซ์ รอมโป ในกรุงบัวโนส ไอเรส จึงสรรค์สร้างภาพฝาผนังรูปลีโอเนล เมสซี จากสติ๊กเกอร์นักฟุตบอลดังในประวัติศาสตร์ลูกหนังหลายพันรูป จนปรากฎมาเป็นรูปใบหน้าของเมสซี เหมือนสื่อว่า จากตำนานนับพัน ปูทางมาสู่ตำนานลูกหนังคนใหม่


สำหรับทีมชาติอาร์เจนตินาของเมสซีนั้น อยู่ในกลุ่ม ดี ของฟุตบอลโลก และต้องเผชิญหน้ากับทีมชาติไอซ์แลนด์ โครเอเชีย และไนจีเรีย