ฝรั่งเศสฉลองบอลโลกวุ่น! วัยรุ่นฉวยโอกาสขโมยของ-ก่อเหตุไม่สงบ

16 ก.ค. 2561 เวลา 7:18 น.

เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า

ขณะที่ชาวฝรั่งเศสออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 ที่ถนนฌองเซลิเซ่ในกรุงปารีสเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีวัยรุ่นราว 30 คน สวมหน้ากากสกีและบุกเข้าไปภายในร้านขายของชื่อดังแห่งหนึ่ง ก่อนจะขโมยไวน์และแชมเปญไปหลายขวด นอกจากนี้ยังพบว่าขณะเข้าไปขโมยของ วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวยังบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ด้วยโทรศัพท์มือถือและถ่ายภาพเซลฟี่เอาไว้ด้วย

 

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าเกิดเหตุปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและวัยรุ่นราว 100 คนที่เมืองลิออง ทางตอนใต้ของประเทศ โดยวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวปีนขึ้นไปบนหลังคารถตำรวจและก่อความไม่สงบในย่านใจกลางเมือง  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องใช้แก๊สน้ำตายิงเข้าใส่เพื่อสลายกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ซึ่งขว้างปาข้าวของและเผาถังขยะ

 

นอกจากนั้นในเมืองโฟรดูอาด มีรายงานเด็กชายวัย 3 ขวบคนหนึ่งและเด็กหญิงวัย 6 ขวบสองคนได้รับบาดเจ็บเพราะถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนระหว่างการเฉลิมฉลอง ส่วนที่เมืองอันซี พบชายวัย 50 ปีเสียชีวิตเพราะว่ากระโดดลงไปในคลองแห่งหนึ่งด้วยความดีใจหลังเสียงนกหวีดเป่าหมดเวลาดังขึ้น

 

ทั้งนี้ แฟนบอลชาวฝรั่งเศสหลั่งไหลออกมาตามท้องถนนเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของฟุตบอลโลก 2018 กันทั่วประเทศ โดยก่อนหน้านี้ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงได้วางกำลังเอาไว้แล้วถึง 4 พันนายในกรุงปารีสเพื่อป้องกันเหตุร้าย

 

เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า   เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาชาวฝรั่งเศสทั่วประเทศออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะฟุตบอลโลก 2018 แต่ขณะเดียวกันกลับเกิดเหตุความไม่สงบและมีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปขโมยของในร้านค้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด