"สำนักงานดับเพลิงญี่ปุ่น" แถลงขอโทษ ทำยาย วัย 77 ปี ตกฮ.กู้ภัย "ฮากิบิส" เสียชีวิต

14 ต.ค. 2562 เวลา 4:14 น.

"สำนักงานดับเพลิงญี่ปุ่น" แถลงข่าวขอโทษ หลังทำยาย วัย 77 ปี พลัดตกก่อนขึ้นเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยจากความสูง 40 เมตร จนเสียชีวิต ขณะอพยพหนีน้ำท่วม ซึ่งเป็นผลพวงจากพายุไต้ฝุ่น "ฮากิบิส"

วันนี้ (14 ต.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศของญี่ปุ่นนำเสนอคลิปเหตุการณ์ คุณยายวัย 77 ปี พลัดตกก่อนจะขึ้นไปถึงเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ระหว่างเข้าไปช่วยเหลือออกจากบ้านถูกน้ำท่วมสูงที่เมืองอิวากิ จังหวัดฟูกูชิมะ ที่มีผู้บันทึกไว้

ภาพดังกล่าวทำให้ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากช็อกไปตามๆกันที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นได้  ขณะที่สำนักงานดับเพลิงญี่ปุ่นแถลงข่าวขอโทษ โดยยอมรับว่าเหตุเกิดเพราะไม่ได้ดำเนินการเรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยอย่างเหมาะสม

ขณะที่สำนักข่าวของญี่ปุ่นอย่างเอ็นเอชเค (NHK) รายงานว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.06 น. เมื่อวาน ( 13 ต.ค.)  ที่เมืองอิวาคิ จ.ฟุกุชิมะ ทีมกู้ภัยสำนักงานดับเพลิง ส่งเฮลิคอปเตอร์ช่วย อพยพคุณยายวัย 77 ปีคนหนึ่ง ที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเพราะน้ำท่วม

ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ไม่ได้ติดล๊อคตะขอเกี่ยวกับสายรัดลำตัวหญิงชรา ทำให้หญิงชราตกลงไปยังพื้นน้ำ ซึ่งอยู่ห่างเฮลิคอปเตอร์ 40 เมตร หลังเกิดเหตุมีการส่งตัวหญิงชราไปที่โรงพยาบาลอ่างเร่งด่วน แต่ขณะนั้นหญิงชรามีอาการหัวใจวาย ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

รายงานระบุว่า กู้ภัย 2 คนที่รับหน้าที่ เป็นชายวัย 32 ปีทั้งคู่ เข้ามาเป็นทีมกู้ภัยพิเศษนาน 12-13 ปี แล้ว

 

https://www.youtube.com/watch?time_continue=68&v=Tic_nlDdr24

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-รวมลิ้งค์ถ่ายทอดสดพายุญี่ปุ่น “ไต้ฝุ่นฮากิบิส”

-ไต้ฝุ่นฮากิบิส! ชาวเน็ตคาด ระดับน้ำที่ญี่ปุ่นจะได้รับ 2 วัน เท่ากรุงเทพรับทั้งปี

-ระทึก! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น “ฮากิบิส” จ่อถล่มญี่ปุ่น ความรุนแรงเท่าเฮอริเคนระดับ 5

-สถานการณ์ล่าสุด ญี่ปุ่นเตรียมตัวรับมือ”ฮากิบิส” ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นแห่งปี

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด