svasdssvasds

“อุตสาหกรรมน้ำตาลไทย” รักษ์โลก ปรับโฉมขวดใหม่ ใช้ซ้ำได้ ช่วยลดขยะพลาสติก

“อุตสาหกรรมน้ำตาลไทย” รักษ์โลก ปรับโฉมขวดใหม่ ใช้ซ้ำได้ ช่วยลดขยะพลาสติก

พามาดูตัวอย่างที่ดีของธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เมื่อ “อุตสาหกรรมน้ำตาลไทย” ที่หันมารักษ์โลก โดยมิตรผล ได้ปรับโฉมขวดน้ำตาลใหม่ ดีไซน์สุดมินิมอล ใช้ซ้ำได้หลายรูปแบบ ช่วยลดขยะพลาสติก ร่วมกันเปลี่ยนเพื่อโลกที่ยั่งยืน

ใครๆก็รักษ์โลก เพราะโลกของเรามีเพียงใบเดียว แต่โลกถูกทำลายไปมากพอสมควร จึงทำให้ปัจจุบันภาคธุรกิจก็ต้องหันมาใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม และรักษ์โลกมากขึ้น มิฉะนั้นจะขายของได้ยากเพราะเทรนด์ผู้บริโภครักษ์สิ่งแวดล้อมกำลังมาแรง วันนี้จะพามาดูตัวอย่างที่ดี เป็นกรณีศึกษาที่ดีในการใส่ใจสิ่งแวดล้อม เมื่อ … มิตรผล แบรนด์น้ำตาลอันดับ 1 ของประเทศไทย ที่มีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความยั่งยืน และยึดหลัก Customer Centric ในการพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ

น้ำตาลมิตรผลทำขวดใหม่รักษ์โลก

มาพร้อมเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ขวดน้ำตาลดีไซน์ใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบในสไตล์มินิมอล ใช้งานสะดวก และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมชูไอเดียเชิญชวนให้ทุกคนหันมาดูแลโลกด้วยการนำขวดน้ำตาลกลับมาใช้ประโยชน์ซ้ำหลากหลายรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “3 ดี” เพื่อร่วมส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้แก่ผู้บริโภคและสังคม 3 ดี ดียังไงฟังทางนี้

  • ดีต่อโลก ขวดน้ำตาลดีไซน์ใหม่ผลิตจากพลาสติกที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ทั้งฝาและขวด ทั้งยังทนทานต่อความร้อน ความชื้น และแรงกระแทก จึงสามารถนำขวดกลับมาใช้ซ้ำได้ ไม่ว่าจะใช้ Refill หรือ Reuse ไปใส่เครื่องปรุงอื่น ๆ โดยทุกการใช้ซ้ำ 1 ล้านขวดจะช่วยลดขยะพลาสติกได้มากกว่า 17 ล้านกรัม*
  • ดีต่อเรา ด้วยการออกแบบฝาขวดใหม่ให้ใช้งานง่าย “สะดวกเติม บิดเพื่อเปิด กดเพื่อปิด” ซึ่งสามารถเปิดได้ 2 ด้าน พร้อมเพิ่มรูในการกะปริมาณน้ำตาล ทำให้สามารถเพิ่มความหวานตามความต้องการได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ตัวขวดยังสามารถวางซ้อนกันได้โดยไม่ต้องกลัวเลื่อนหล่น ด้วยดีไซน์ล็อคระหว่างฝาปิดและก้นขวด ตอบโจทย์ห้องครัวคอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่น้อยได้ดีเยี่ยม
  • ดีต่อใจ ดีไซน์ทุกรายละเอียดอย่างใส่ใจ ด้วยขวดทรงเหลี่ยมมุมโค้งมนที่เป็นเอกลักษณ์ ดูสวยเรียบ ทันสมัย ตอบรับไลฟ์สไตล์มินิมอลที่กำลังมาแรงและเข้ากับเทรนด์การแต่งบ้านของผู้บริโภค ทั้งยังสามารถนำไป DIY ใช้งานต่อได้ตามต้องการด้วยฉลากที่ออกแบบมาให้แกะออกได้ พร้อมแถบปั๊มจมสำหรับติดสติ๊กเกอร์ระบุประเภทหากนำไปใช้ซ้ำเพื่อใส่เครื่องปรุงอื่นๆ โดยนอกจากจะนำขวดไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายแล้ว ยังสามารถวางตกแต่งโต๊ะอาหาร ห้องครัว หรือจุดต่างๆ ได้อย่างลงตัว

“อุตสาหกรรมน้ำตาลไทย” รักษ์โลก ปรับโฉมขวดใหม่ ใช้ซ้ำได้ ช่วยลดขยะพลาสติก

ไอเดียการนำขวดน้ำตาลมิตรผลดีไซน์ใหม่ที่ใช้แล้ว นำกลับมาใช้ประโยชน์ในมุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ Refill น้ำตาลหรือเครื่องปรุงอื่นๆ ที่สามารถปิดเปิดเติมได้สะดวก นำไป Reuse ใช้ในการตกแต่งบ้าน หรือใช้ประโยชน์อย่างสร้างสรรค์ตามความต้องการ เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคหันมาดูแลสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติกด้วยการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำหรือคัดแยกนำไปรีไซเคิลได้ จากการพัฒนาขวดน้ำตาลดีไซน์ใหม่ เปิดเติมง่าย ใช้ซ้ำได้หลายรูปแบบของมิตรผลในครั้งนี้ นับเป็นการตอกย้ำความตั้งใจของกลุ่มมิตรผลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และดำเนินธุรกิจที่มุ่งรักษาสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับสังคม เพราะเราเชื่อมั่นว่าการเริ่มเปลี่ยนแปลงจากสิ่งเล็กๆ จะสามารถสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้ หากเราทุกคนร่วมมือกัน 

“อุตสาหกรรมน้ำตาลไทย” รักษ์โลก ปรับโฉมขวดใหม่ ใช้ซ้ำได้ ช่วยลดขยะพลาสติก

นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ สำหรับการทำธุรกิจในยุคใหม่ที่หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพราะ…หากทุกคนร่วมมือกัน โลกของเราจะน่าอยู่มากขึ้น !

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related