ตร.คาดเหตุระเบิดร้านซักอบรีด มาจาก "แก๊สรั่ว"

10 ต.ค. 2560 เวลา 8:26 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดเหตุระเบิดร้านซักอบรีด ย่านปากเกร็ด เกิดจากถังแก๊สระเบิด เนื่องจากจุดเกิดเหตุมาจากภายในห้องครัว

วันที่ 10 ต.ค.60--ความคืบหน้าเหตุระเบิดภายในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ซึ่งเปิดเป็นร้านซักอบรีด ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 32 จ.นนทบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบว่า ตู้อบ จำนวน 1 เครื่อง บนชั้น 2 และ ตู้ซักผ้าอีก 4 เครื่อง ที่ตั้งอยู่ชั้นล่าง ไม่น่าเป็นสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้ แต่แรงระเบิดนั้นมาจากภายในห้องครัว โดยมีถังแก๊สกระเด็นอยู่กลางบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่สันนิษฐาน ว่า สาเหตุของการระเบิด อาจเกิดจากการเปิดถังแก๊สทิ้งไว้ หรือ แก๊สรั่ว จากนั้นได้เกิดปฏิกิริยากับสารเคมีภายในบ้าน จนสะสมเป็นแรงอัดทำให้เกิดระเบิดอย่างรุนแรง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะต้องรอผลสรุปจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานที่แน่ชัด จึงจะสามารถสรุปสาเหตุการเกิดเหตุระเบิดในครั้งนี้ได้ ซึ่งในวันเกิดเหตุ พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ ผู้กำกับการพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานต่างๆ โดยได้นำถังแก๊ส ซึ่งคาดว่าเป็นต้นเหตุ กลับไปตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเกิดระเบิดในครั้งนี้

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้าน นายณัฐพล รังสิตพล เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ. กล่าวว่า สาเหตุของเหตุระเบิดดังกล่าว อาจเกิดจาก ถังแก๊สปิคนิค เกิดการระเบิด เช่น อาจจะปิดวาล์วไม่สนิท มีแก๊สรั่ว และมีประกายไฟ เบื้องต้นสอบถามพนักงานในร้านซึ่งได้รับบาดเจ็บ นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ได้ข้อมูลว่า บริเวณ ชั้น 1 มีเครื่องซักผ้า จำนวน 4 เครื่อง ตู้เย็น 1 ตู้ และถังแก๊สปิกนิก 2 ถัง ส่วนบริเวณชั้น 2 มีเครื่องอบผ้า 1 เครื่อง เป็นแบบใช้ไฟฟ้า ถูกใช้งานมาไม่ถึง 1 ปี แต่การระเบิดเกิดที่ชั้น 1 จึงไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะลำพังเครื่องซักผ้า ไม่น่าส่งผลถึงชั้น 3

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th