ชาวหัวหินร่วมปิดพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย “ในหลวง ร.9”

25 ต.ค. 2560 เวลา 11:38 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ประชาชนชาวอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มารวมตัวบริเวณหน้าพระราชวังไกลกังวล เพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย ในกิจกรรม “จุดเทียนถวายความอาลัย หน้าบ้านพ่อ”

วันที่ 25 ต.ค.60 วันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายแล้ว สำหรับกิจกรรม "จุดเทียนถวายอาลัยหน้าบ้านพ่อ" ที่ชาวหัวหินร่วมใจกันจัดขึ้น ในตลอดระยะเวลา 377 วันที่ผ่านมา เพื่อแสดงความอาลัยและรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนที่วันพรุ่งนี้ (26 ต.ค.) จะถึงพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพฯ

ชาวหัวหินร่วมปิดพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย “ในหลวง ร.9”

บริเวณด้านหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 หน้าพระราชวังไกลกังวล พบว่าขณะนี้มีประชาชนต่างทยอยเดินทางมารวมตัวกัน เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในพิธีปิดกิจกรรม “จุดเทียนถวายอาลัยหน้าบ้านพ่อ" ณ บริเวณหน้าพระราชวังไกลกังวล

ขณะที่จิตอาสาได้เริ่มนำอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงเทียนที่จะใช้จุดในค่ำคืนนี้ มาเตรียมแจกจ่ายแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานด้วย โดยในวันนี้ท้องฟ้าที่หัวหินค่อนข้างปลอดโปร่ง จึงไม่เป็นอุปสรรคต่อผู้ที่ต้องการเดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างแน่นอน

ชาวหัวหินร่วมปิดพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย “ในหลวง ร.9”

คุณเกศฤทัย แก้วสีคร้าม ประชาชนที่เข้าร่วมกินกรรม เผยว่า ตั้งใจมาร่วมพิธีจุดเทียนถวายความอาลัยในวันสุดท้าย ด้วยความตั้งใจจะสานต่อการทำความดีเพื่อพระองค์

เช่นเดียวกับ คุณหนึ่งฤทัย แก้วกา จิตอาสาหน้าวังไกลกังวล ที่ต้องการทำความดี ตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณ จึงเริ่มมาแจกเทียนให้กับประชาชนตลอดระยะเวลากว่า 300 วัน ที่ดำเนินกิจกรรมมา

ทั้งนี้ พิธีปิด “กิจกรรมจุดเทียนถวายอาลัย หน้าบ้านพ่อ” จะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธี

ชาวหัวหินร่วมปิดพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัย “ในหลวง ร.9”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด