ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th
ประชาชนชาวอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มารวมตัวบริเวณหน้าพระราชวังไกลกังวล เพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย ในกิจกรรม “จุดเทียนถวายความอาลัย หน้าบ้านพ่อ”
วันที่ 25 ต.ค.60 วันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายแล้ว สำหรับกิจกรรม "จุดเทียนถวายอาลัยหน้าบ้านพ่อ" ที่ชาวหัวหินร่วมใจกันจัดขึ้น ในตลอดระยะเวลา 377 วันที่ผ่านมา เพื่อแสดงความอาลัยและรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนที่วันพรุ่งนี้ (26 ต.ค.) จะถึงพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพฯ
บริเวณด้านหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 หน้าพระราชวังไกลกังวล พบว่าขณะนี้มีประชาชนต่างทยอยเดินทางมารวมตัวกัน เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในพิธีปิดกิจกรรม “จุดเทียนถวายอาลัยหน้าบ้านพ่อ" ณ บริเวณหน้าพระราชวังไกลกังวล
ขณะที่จิตอาสาได้เริ่มนำอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึงเทียนที่จะใช้จุดในค่ำคืนนี้ มาเตรียมแจกจ่ายแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานด้วย โดยในวันนี้ท้องฟ้าที่หัวหินค่อนข้างปลอดโปร่ง จึงไม่เป็นอุปสรรคต่อผู้ที่ต้องการเดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างแน่นอน
คุณเกศฤทัย แก้วสีคร้าม ประชาชนที่เข้าร่วมกินกรรม เผยว่า ตั้งใจมาร่วมพิธีจุดเทียนถวายความอาลัยในวันสุดท้าย ด้วยความตั้งใจจะสานต่อการทำความดีเพื่อพระองค์
เช่นเดียวกับ คุณหนึ่งฤทัย แก้วกา จิตอาสาหน้าวังไกลกังวล ที่ต้องการทำความดี ตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณ จึงเริ่มมาแจกเทียนให้กับประชาชนตลอดระยะเวลากว่า 300 วัน ที่ดำเนินกิจกรรมมา
ทั้งนี้ พิธีปิด “กิจกรรมจุดเทียนถวายอาลัย หน้าบ้านพ่อ” จะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธี