ธันวานี้ เที่ยวไหนดีไม่ผิดหวังอากาศหนาว

ช่วงเดือนธันวาคม ถือเป็นช่วงพีคท่องเที่ยวของคนไทย ที่หลายคนต้องการสัมผัสอากาศหนาว ที่นานทีจะมีให้สัมผัสในเมืองไทย ทีมข่าวออนไลน์สปริงนิวส์ จึงขอรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตมาให้วางแผนกันว่าไปที่ไหนแล้วจะไม่ผิดหวัง

ข้อมูลจาก www.accuweather.com ที่พยากรณ์อุณหภูมิสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก ระบุว่า ช่วงเดือนธันวาคม วันที่อุณหภูมิลดต่ำลงที่สุดคือ ตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค. เป็นต้นไป

โดย อ.เมืองเชียงใหม่ จะมีอุณหภูมิ ต่ำสุดที่ 13 องศา ส่วนช่วงปีใหม่อากาศกำลังเย็นสบาย 15 องศา  เดินเล่นชิล ๆ ถนนคนเดินรับรองแฮปปี้สุด ๆๆ

ด้าน อ.เมือง เชียงราย อากาศจะหนาวเย็นกว่า อุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศา ในวันที่ 25 ธันวาคม โดยตั้งแต่ 10 ธันวาคมเป็นต้นไปอุณหภูมิจะต่ำกว่า 15 องศา เรียกว่ามาเชียงรายไม่ผิดหวังแน่นอน

ขณะที่เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน อุณหภูมิเย็นสบายแต่มีแดดจัด อุณหภูมิลดต่ำกว่า 15 องศา ตั้งแต่ 10 ธ.ค. เช่นเดียวกัน ส่วนช่วงเทศกาลปีใหม่ยืนพื้นที่ 15 องศา

มาที่ เมืองน่าน ที่กำลังเป็นเมืองฮิต มีแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงอย่าง อ.ปัว และ อ.บ่อเกลือ อุณหภูมิเฉลี่ยในตัวเมืองน่าน อยู่ที่ 12 – 14 องศา เรียกว่ากำลังดีเหมาะสำหรับปั่นจักรยานเที่ยวในตัวเมืองเป็นอย่างยิ่ง

มาที่เมืองในหุบเขาอย่าง อ.อุ้มผาง จ.ตาก ใครจะไปเที่ยวน้ำตกทีลอซู อุณหภูมิจะลดต่ำลงอย่างเร็วเหลือ 13 องศาตั้งแต่ 11 ธ.ค. เป็นต้นไป แต่จะมีแดดจัด

สำหรับเมืองที่ได้ฉายาหนาวสุดในสยาม อย่าง จ.เลย ที่ภูเรือ หนาวเย๋นกว่าที่อื่น เริ่มต้นเดือนก็ 13 องศาแล้ว ตั้งแต่ 25 ธ.ค. เป็นต้นไปเหลือเพียง 9 องศาเท่านั้น ใครชอบหนาวจริงจัง รับรองที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

ปิดท้ายกับที่เที่ยวขวัญใจคนกรุง อย่างเขาค้อ เพชรบูณ์ เพราะอยู่ห่างจาก กทม.แค่ 6 ชั่วโมงนิด ๆ แดดจะจัดอยู่สักหน่อย แต่ก็ไม่ผิดหวังกับอากาศหนาวที่ 12 – 15 องศา ตั้งแต่ 10 ธ.ค. เป็นต้นไป

ฤดูหนาวปีนี้ เรียกว่าอุณหภูมิพื้นราบตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตกำลังสบาย ๆ 9 – 15 องศา ตั้งแต่ 10 ธ.ค. ใครมีแพลนก่อนหน้านี้อาจต้องทำใจสักหน่อยว่าไม่หนาวสมใจ ส่วนช่วงปีใหม่รับรองไม่ผิดหวัง ขอให้เที่ยวให้สนุกนะครับ

 

ขอบคุณภาพประกบอจาก ชิลไปไหน