ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ครอบครัว“น้องจิ๊บ”เหยื่อลมชักซิ่งกระบะย้อนศรร้องขอความเป็นธรรมจี้เพิกถอนใบขับขี่

วันที่ 5 ธ.ค.60  บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 25  หมู่ 8  บ.บุตาเวส  ต.หนองกง  อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์    ซึ่งมีการจัดงานศพของ  น.ส.สุนารี  บำรุงราษฎร์ หรือน้องจิ๊บ    พนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง  จ.ชลบุรี  หนึ่งในเหยื่อที่เสียชีวิตกรณีหนุ่มลมชักขับรถย้อนศร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยน้องจิ๊บ  เสียชีวิต พร้อมสุนัขพันธ์ปอมเมอร์เรเนี่ยน อีก 1 ตัว ในสภาพคอขาดหลุดกระเด็นออกจากตัว ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ขณะที่นายทวีศักดิ์  ไชยสิงห์ แฟนของจิ๊บ  เล่าว่า  “ตนกับจิ๊บ พึ่งย้ายจากกรุงเทพฯ ไปทำงานที่จ.ชลบุรี ได้ประมาน 1 เดือน โดยจิ๊บ เป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ ส่วนตนเป็นพนักงานร้านอาหาร ในวันเกิดเหตุจิ๊บได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อมารับตนเองที่เพิ่งเลิกงานตอน 6 โมงเช้า ซึ่งตนก็รออยู่นานจนถึง 7 โมงกว่าก็รู้สึกผิดปกติ แต่คิดเพียงว่าแฟนอาจจะตื่นสาย  กระทั่งได้ยินว่ามีอุบัติเหตุอยู่บริเวณสี่แยกไปแดงห่างจากร้านที่ตนเองทำงานประมาณ 500 เมตร  จึงตัดสินใจวิ่งไปดูเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเห็นจิ๊บนอนเลือดท่วมตัว ขณะเดียวกันก็เห็น “เจ้าไข่เจียว” สุนัขพันธ์ปอมเมอร์เรเนี่ยน ที่แฟนเลี้ยงไว้คอขาดหลุดออกจากตัวเป็นภาพที่สะเทือนใจมาก

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากให้เป็นอุทาหรณ์กับคนที่มีโรคประจำตัว  ที่อาจจะมีอาการกำเริบขึ้นได้ตลอดเวลาก็ไม่ควรจะขับขี่รถเอง  เพราะจะสร้างความเดือดร้อนสูญเสียกับคนอื่น อย่างเช่นที่ตนเองต้องสูญเสียคนรักไป และอยากให้จิ๊บเป็นเหยื่อรายสุดท้าย พร้อมเรียกร้องให้คู่กรณีออกมาแสดงความรับผิดชอบ”

เช่นเดียวกับทาง น.ส.ชุติมา  พี่สาวของจิ๊บ ที่กล่าวทั้งน้ำตาว่า “น้องสาวเป็นคนรักสัตว์มาก  ตอนเด็กเคยเก็บแมวที่มีคนนำมาทิ้งมาเลี้ยงที่บ้าน ตอนแรกที่ทราบข่าวจากแฟนน้องก็ตกใจมาก  จึงรีบเดินทางไปดูศพน้อง ทันทีที่พบก็ทำใจไม่ได้อยากจะกอดน้อง  แต่เจ้าหน้าที่บอกว่ากระดูกน้องหักทั้งร่างแล้ว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครอบครัวยังทำใจไม่ได้ อีกทั้งจิ๊บยังมีลูกชายวัย 3 ขวบที่ต้องเป็นเด็กกำพร้า จึงอยากเรียกร้องให้คู่กรณีมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่กระทำ  และหากเป็นไปได้ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พิจารณาทบทวนในการออกใบขับขี่ให้กับผู้ที่มีโรคประจำตัวด้วยเพื่อไม่ให้ความสูญเสียเกิดขึ้นซ้ำอีก”