กีฬา

เปิดตัว “ไจแอนท์ ไฟท์” ศึกมวยไทยรุ่นยักษ์ประเดิมปะทะเมียนมาร์

บริษัท ไจแอนท์ ไฟท์ ลงนามเอ็มโอยูกับคู่ค้าธุรกิจจากเมียนมาร์ หวังรุกคืบตลาดอาเซียนประเภทจัดการแข่งขันกีฬามวยไทย และมวยสากล ร่วมกันระหว่างประเทศ และมีโครงการที่จะจัดแข่งขันชกมวยที่ประเทศเมียนมาร์เริ่มโครงการในต้นปี 2561 ร่วมกัน

ที่ โรงแรม บางกอกฮออล์ พลเอกสมนึก เจียมสกุล อดีตที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางเป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการลงนามสัญญา เอ็มโอยู กิจการร่วมค้าระหว่าง บริษัท ไจแอนท์ ไฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กับ บริษัท เอ็มเอ็มทีเอส สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ โดยมี พลโทสมชาติ หรุ่นศิริ เป็นประธานกิตติมศักดิ์ ในพิธีการแถลงข่าวในครั้งนี้

สำหรับ การลงนามสัญญา เอ็มโอยู กิจการร่วมค้าระหว่าง บริษัท ไจแอนท์ ไฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กับ บริษัท เอ็มเอ็มทีเอส สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการขยายและเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจในประเภทการกีฬาระดับชาติ โดยเฉพาะกีฬามวยไทย และมวยสากล ให้มีความโดดเด่นและเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มของประเทศเพื่อนบ้านอย่าง เมียนมาร์ ก่อนที่จะมีการต่อยอดสู่โครงการจัดการแข่งขันชกมวย ในโครงการที่สำคัญๆต่อไปในอนาคต

นอกจากนี้การเซ็นสัญญาในครั้งนี้ ประเทศไทยจะได้แสดงศักยภาพด้านภาพลักษณ์ของประเทศไทย เนื่องจากโลโก้ หรือ เครื่องหมายทางการค้า ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และมีบริษัทสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ในประเทศไทย อีกทั้งเป็นการสืบสานกีฬามวยไทย ซึ่งถือเป็นกีฬาประจำชาติมาตั้งแต่ในอดีต ให้เป็นที่รู้จักต่อไปทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน