ข่าว

สุดหรู!   เปิดหอพักคนงาน”โสมแดง”

เกาหลีเหนือทำพิธีเปิดโรงพักคนงานของโรงงานผลิตผ้าไหมคิม จอง ซุก ในกรุงเปียงยาง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จากวีดีโอที่เผยแพร่โดยสำนักข่าว KCNA ของทาการ แสดงให้เห็นภาพบรรดาทหาร และคนงาน กำลังร่วมทำพิธีเปิดหน้าอาคารพักคนงาน 

เมื่อต้นเดือนมกราคม สื่อของทางการเกาหลีเหนือแสดงภาพถ่ายของนายคิม จอง อึน ผู้นำประเทศไปเยี่ยมชมอาคารพักคนงานแห่งนี้ พร้อมผู้ช่วยใกล้ชิดหลายคน 

ส่วนในวีดีโอที่มีการเผยแพร่ออกมาล่าสุดจะเห็นป้ายของตึกที่ระบุว่า นายคิม จอง อึน มาเยี่ยมโรงงานแห่งนี้เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา และเห็นภาพคนงานแต่งกายในชุดฮันบกตามอาคาร 

นัม ศัน ยอง หนึ่งในคนงานหญิง กล่าวด้วยความซาบซึ้งว่า เธอดีใจมาก รู้สึกเหมือนอยู่ในพระราชวัง หรือโรงแรม ไม่ใช่หอพักคนงาน ผู้นำที่รักของเธอได้สั่งให้สร้างอาคารนี้ขึ้นให้หรูหราที่สุดเพื่อคนงานหญิง ในฐานะที่เธอเป็นลูกสาวของท่านผู้นำ เธอจะทำหน้าที่ของเธอให้เต็มที่ 

ขณะที่ คิว อัน ฮยาง คนงานหญิงอีกคนบอกว่า เธอมีความรู้สึกอย่างมากถึงความรักอันยิ่งใหญ่ของท่านผู้นำคิม จอง อึน และเธอจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อชดใช้พระคุณของท่านผู้นำ 

สำหรับอาคารพักงานหญิงแห่งนี้ สูงเจ็ดชั้น มีโรงอาหาร ห้องออกกำลังกาย ห้องพักผ่อนหย่อนใจ และตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำแทดงในกรุงเปียงยาง

หอพัก

 

หอพัก4

หอพัก3

หอพัก2