ข่าว ทั่วไทย

“บิ๊กโจ๊ก” สั่งเข้ม! ดูแล ปชช. ขู่แท็กซี่ ไม่กดมิเตอร์-ปฏิเสธผู้โดยสาร ถอนใบอนุญาต

วันที่ 2 ม.ค.61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รองผบช.ทท.) นำกำลังตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตัวแทนผู้บริหารท่าอากาศยานดอนเมือง และสุนัขตำรวจ ตรวจความเรียบร้อย บริเวณอาคารผู้โดยสารขาเข้าและขาออก ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางกลับจากภูมิลำเนาของพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมทักทายประชาชน และสร้างความเข้าใจกับแท็กซี่ที่รับส่งผู้โดยสาร โดยกำชับให้เป็นเจ้าบ้านที่ดี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของเทศกาลหยุดยาว5วัน ตำรวจทุกหน่วยจึงต้องเตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย  โดยเฉพาะภายในสนามบิน ปัญหาการลักขโมยของมีค่าต้องหมดไป ซึ่งได้วางกำลังตำรวจ เข้มงวดกวดขันทุกสนามบินสำคัญๆ ทั้งภูเก็ต เชียงใหม่ เชียงราย ขอนแก่น ดอนเมือง และ  สุวรรณภูมิ เป็นต้น มีการบูรณาการการทำงานร่วมกัน3ฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน ทหารและตำรวจ


“จากการตรวจตราตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าวันนี้มีประชาชน นักท่องเที่ยวเดินทางเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 1.5 แสนคน และคาดว่าวันนี้จะมีประชาชน เดินทางเข้ามาต่อเนื่อง คาดว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติประมาณช่วงวันพุธที่3 มกราคม นี้ สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัย ได้วางกำลังเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนมาตรการเฝ้าระวังการนำเข้าวัตถุต้องสงสัยที่เป็นอันตรายต่างๆเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง มีการนำหน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรืออีโอดี สุนัขตำรวจ เข้ามาสแกนพื้นที่ เพื่อสร้างให้เป็นพื้นที่ปลอดภัย 100% ให้กับพี่น้องประชาชน”

พร้อมกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตำรวจมีมาตรการเข้มงวดกวดขันกับแท็กซี่ หากแท็กซี่คันใดไม่กดมิเตอร์ หรือ ปฏิเสธผู้โดยสาร ตำรวจจะร่วมกับกรมการขนส่งทางบกดำเนินการอย่างเด็ดขาด คือ เพิกถอนใบอนุญาต ซึ่งผู้โดยสารสามารถแจ้งมาได้ที่สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว1155 ก็ได้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะต้องไปกวดขันตามสถานีขนส่งทางบก ไม่ว่าจะเป็นหมอชิตหรือสายใต้ใหม่ด้วย