ข่าว ข่าวภาคเหนือ

ป้าหัวร้อนสาดน้ำใส่ลูกค้ายังเก็บตัวเงียบ พนง.ยันสถาปนิกสาวพูดจายั่วยุ

ป้าหัวร้อนสาดน้ำลูกค้าเก็บตัวเงียบ ด้านพนักงานบอกปกติใจดี เชื่อเหตุวีนแตกเพราะลูกค้าเรื่องมาก เตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวนตามนัด

 

หลังจากที่สถาปนิกสาว นำคลิปวิดีโอเข้าแจ้งความกับตำรวจเชียงใหม่ หลังถูกแม่ค้าด่าด้วยคำหยาบคายและพยายามสาดน้ำใส่  รวมทั้งยังใช้เก้าอี้พลาสติกขว้างใส่ จนทำให้ฟกซ้ำตามแขน  ขณะที่คลิปภาพที่ถูกเผยแพร่ไปตามสื่อโซเชียล ทำให้เกิดกระแสดราม่า พุ่งโจมตีไปที่คุณป้าเจ้าของร้าน โดยส่วนใหญ่มองว่า มีการใช้อารมณ์และทำรุนแรงเกินไปกับลูกค้า  อย่างไรก็ตามเพื่อการนำเสนอข่าวที่รอบด้านและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

วันที่ 31 ม.ค.61 ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านค้าดังกล่าวพบว่าชื่อร้าน “นันทนาเชียงใหม่” อยู่ในตรอกเหล่าโจ้ว ย่านตลาดวโรรส อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จำหน่ายเสื้อผ้าพื้นเมืองและเครื่องประดับ เปิดกิจการมานานกว่า 30 ปี ถือเป็นร้านเก่าแก่ร้านหนึ่งในย่านนี้ โดยทีมข่าวพบว่าวันนี้ร้านยังเปิดตามปกติ มีพนักงานร้าน 2 – 3 คนกำลังจัดเรียงสินค้าและให้บริการลูกค้าอยู่ ส่วนป้าเจ้าของร้าน วันนี้ยังไม่ได้เดินทางมาที่ร้านแต่อย่างใด

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามกับพนักงานของร้าน ถึงสาเหตุที่ป้าเจ้าของร้านเกิดอารมณ์โมโหถึงขั้นจะทำร้ายลูกค้า พนักงานสาวซึ่งเป็นคนนเดียวกันกับที่ปรากฏในคลิป เล่าว่า ไม่สามารถให้รายละเอียดได้ เนื่องจากไม่ทราบสาเหตุ แต่ยืนยันว่า ปกติป้าเจ้าของร้านเป็นคนใจดี มีบ้างเป็นบ้างครั้งที่หงุดหงิดเป็นเรื่องธรรมดาเหมือนกับคนทั่วไป แต่ไม่เคยมีอาการแบบนี้มาก่อน ทั้งนี้ตนเองพยายามออกมาห้ามปราม เพราะไม่ต้องการให้เรื่องราวบานปลาย ขณะที่หลังจากลูกค้าคนดังกล่าวออกไปจากร้าน คุณป้าก็กลับไปนอนพักและใจเย็นลง ส่วนสาเหตุไม่มีใครกล้าถาม

ขณะที่มีหลายสื่อโทรศัพท์มาสอบถาม แต่คุณป้าเลือกที่จะไม่ตอบ เพราะไม่ต้องการให้เรื่องลุกลามและมีผลกระทบกับธุรกิจของร้าน แต่บอกว่าหลังจากนี้จะเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเรียกตัวไปให้ปากคำ พร้อมบอกด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกอย่าง กล้องวงจรปิดของร้านได้บันทึกเหตุการณ์ไว้ทั้งหมดเช่นกัน และจะนำไปมอบให้กับตำรวจหากเป็นประโยชน์

ส่วนพนักงานอีกราย บอกว่า สาเหตุที่ป้าเจ้าของร้านโมโห เพราะ สถาปนิกสาวเอ่ยขึ้นมาหลังช่วยเป็นล่ามต่อรองราคาให้ชาวต่างชาติว่า ทำไมที่ร้านถึงไม่จ้างพนักงานที่พูดภาษาอังกฤษได้ ประกอบกับหลังจากฝรั่งออกจากร้าน ลูกค้าสาวรายนี้ก็ยังต่อราคา จนทำให้คุณป้าเกิดอารมณ์โมโห และที่ทำให้โมโหมากขึ้นอาจมาจากการที่ลูกค้าหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายและพยายามพูดจายั่วยุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในส่วนของพนักงานสอบสวนที่เชิญตัวคุณป้ารายนี้ไปสอบสวนปากคำที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ คาดว่าทางตำรวจจะใช้วิธีเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อไม่ให้เรื่องราวบานปลาย ขณะที่พนักงานร้านยืนยันคุณป้าจะไปพบตามนัดหลังจากปิดร้าน