"สมยศ" ลั่น! พร้อมแจงหลังมีชื่อเอี่ยว "วิคตอเรีย" (คลิป)

05 ก.พ. 2561 เวลา 9:03 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อดีต ผบ.ตร. พร้อมชี้แจงกับ ดีเอสไอ หลังมีหลักฐานทางการเงิน เกี่ยวข้องกับ เสี่ยกำพล ยืนยันไม่คิดสั่นกับขบวนการค้ามนุษย์

จากกรณีที่กรมการปกครอง บุกตรวจค้นสถานบริการ อาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พบหลักฐานเส้นทางการเงินของ พล.ต.อ.สมยศ เกี่ยวข้อง กับขบวนการดังกล่าว ประมาณ 200 - 300 ล้านบาท

โดยล่าสุด วันนี้ (5 ก.พ. ) พล.ต.อ. สมยศ ออกมายอมรับว่า รู้จักกับ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือ เสี่ยกำพล เจ้าของสถานบริการและเป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ จริงเนื่องจากเป็นเพื่อนในวงการพระเครื่อง และเคยขอความช่วยเหลือเรื่องการเงิน จาก เสี่ยกำพล เป็นเงิน 300 ล้านบาท ตามที่ปรากฎเป็นข่าว โดยมีการโอนเงิน และทำธุรกรรมผ่านธนาคารอย่างชัดเจน

ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวก็ได้โอนคืน เสี่ยกำพล ไปตั้งแต่ปี 2558 ผ่านทางธนาคารเช่นกัน และได้มีการชี้แจงกับ สำนักคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง.ไปแล้ว และพร้อมยืนยัน ไม่เคยคิดสั้นเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์

และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะกระทบต่อการทำงานในวงการกีฬา หรือไม่ พล.ต.อ. สมยศ ระบุ เป็นคนละเรื่องกัน "นี่เป็นเรื่องส่วนตัวของผม ผมจะกู้ยืมเงินใคร หรือให้ใครกู้ยืมเงินเป็นเรื่องส่วนตัว ผมไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนเสียหาย เงินนั้นจะมาจากไหนไม่ทราบ ผมไม่อาจไปบังคับขู่เข็ญได้ว่าเงินคุณมาถูกกฎหมายหรือไม่ถูกกฎหมาย"

หาก กรมสอบสวนคดีพิเศษ อยากตรวจสอบ หรือจะเชิญให้เข้าชี้แจง พล.ต.อ.สมยศ ก็พร้อมและจะให้ความร่วมมือทุกๆ โอกาส

 

คลิปเสียงสัมภาษณ์

[embed]https://youtu.be/Vpu65Vs8SuA[/embed]