ข่าว

เตือนทั่วไทย! เฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนอง อึ้ง!ในรอบสัปดาห์ประสบวาตภัยแล้ว 18 จังหวัด

วันที่ 18 มี.ค.61 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย สรุปรายงานสถานการณ์สาธารณภัยระหว่างวันที่ 13-18 มี.ค.61 ดังนี้ คือ เกิดวาตภัยใน 18 จังหวัด ดังนี้ จ.กาฬสินธุ์,อุดรธานี,หนองคาย,สกลนคร,สุรินทร์,หนองบัวลำภู,ร้อยเอ็ด,สุพรรณบุรี,มหาสารคาม,บุรีรัมย์,นครพนม,ยโสธร,ชัยนาท,มุกดาหาร,ขอนแก่น,ยะลา,เชียงราย และ จ.ชลบุรี ยอดรวมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว 1,533 หลัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ขณะที่อุบัติเหตุ มีด้วยกัน 2 จังหวัด คือ จ.จันทบุรี ( รถตู้พลิกคว่ำ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายบาดเจ็บ 2 คน) และ จ.นนทบุรี (เหตุนั่งร้านถล่ม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย)


 

 

 

อย่างไรก็ตาม  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ได้แจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนอง วาตภัย ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ระหว่างวันที่ 20 – 23 มี.ค.61 ดังนี้

ภาคเหนือ 8 จังหวัด ได้แก่ จ.สุโขทัย,อุตรดิตถ์,พิษณุโลก,กำแพงเพชร,พิจิตร,เพชรบูรณ์,นครสวรรค์ และ จ.อุทัยธานี

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 13 จังหวัด ได้แก่ ขอนแก่น,มุกดาหาร,ชัยภูมิ,กาฬสินธุ์,ร้อยเอ็ด,ยโสธร,อำนาจเจริญ,บุรีรัมย์,สุรินทร์,ศรีสะเกษ,นครราชสีมา และ จ.อุบลราชธานี

ภาคกลาง 20 จังหวัด ได้แก่ จ.ลพบุรี,สระบุรี,ชัยนาท,สิงห์บุรี,อ่างทอง,พระนครศรีอยุธยา,นครนายก,ปราจีนบุรี,สระแก้ว,ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี,ระยอง,จันทบุรี,ตราด,นนทบุรี,ปทุมธานี,สมุทรปราการ,สมุทรสาคร,สมุทรสงคราม และ กรุงเทพมหานคร

ขณะที่สถานการณ์หมอกควัน พบว่า จ.เชียงใหม่ และ จ.ตาก ยังอยู่ในเกณฑ์ที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ ส่วนที่ จ.เชียงราย,ลำปาง,ลำพูน,แม่งฮ่องสอน,น่าน,แพร่ และ จ.พะเยา คุณภาพอากาศยังอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง