กีฬา กีฬาในประเทศ

ตามเป้า!!! “สราวุฒิ” ครองแชมป์อาเซียน ศึก “จักรยานทางไกล ทัวร์ออฟไทยแลนด์ 2018″(มีคลิป)

สราวุฒิ สิริรณชัย นักปั่นไทย สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์อาเซียน ได้สำเร็จตามเป้าหมายที่สมาคมจักรยานฯ วางไว้ หลังจบ การแข่งขัน จักรยานทางไกลนานาชาติ 2018 ประเภทชาย

การแข่งขันสเตจนี้ใช้เส้นทาง จ.ร้อยเอ็ด ไปยัง จ.ขอนแก่น ระยะทาง 110.70 กิโลเมตร ผลปรากฎว่า มาร์ติน ลาส นักปั่น วัย 25ปี ชาวเอสโตเนีย สังกัดทีมอิลลูมิเนต จาก สหรัฐอเมริกา ที่เพึ่งคว้าแชมป์ในสเตจที่ 4 และ 5 มาก่อนหน้านี้ สปริ้นเข้าเส้นชัยมาเป็นคนแรกด้วยเวลา 2ชั่วโมง 23นาที 15วินาที

คว้าแชมป์สเตจนี้ไปครอง พร้อมกับควบตำแหน่งจ้าวความเร็วประจำปีนี้ไปได้สำเร็จ ขณะที่ แชมป์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ตกเป็นของ เบนจามิน ไดบอล นักปั่นชาวออสซี่ สังกัด เซนต์จอร์จ คอนติเนตัล ไซคลิ่ง จาก ออสเตรเลีย ทำเวลารวม 6 สเตจ ได้ 24 ชั่วโมง 1 นาที 4 วินาที

ด้าน นักปั่นไทยที่ทำผลงานดีที่สุด คือ สราวุฒิ สิริรณชัย โดยจบอันดับที่6 ทำเวลารวมตามหลังแชมป์ 2 นาที 9 วินาที พร้อมคว้าตำแหน่งแชมป์อาเซียนประจำปีนี้ไปครอง ส่วน ทีมไทยแลนด์ คอนติเนตัล ไซคลิ่ง ป้องกันตำแหน่งแชมป์ ทีมที่มีเวลารวมดีที่สุดในอาเซียน อีกด้วย

สำหรับพรุ่งนี้จะพักการแข่งขัน 1 วันก่อนจะเริ่มการแข่งขันในประเภทหญิงระหว่างวันที่ 8-10 เมษายนนี้ ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งทีมข่าวของเราก็จะเก็บความพร้อมและผลการแข่งขันมาให้ติดตามกันเช่นเคยครับ