กีฬา กีฬาต่างประเทศ กีฬาในประเทศ

ก้าวแรก!! “เทพไชยา” รับคว้าสิทธิ์ชิงแชมป์โลกแค่เริ่มต้น-ฝันอยากเป็นแชมป์

เทพไชยา อุ่นหนู เชื่อการได้สิทธิ์ไปเล่นชิงแชมป์โลกเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นในอาชีพ โดยเป้าหมายจริงคือ อยากคว้าแชมป์โลกให้ได้สักครั้ง

“เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู ยอมรับการได้สิทธิ์ไปเล่นชิงแชมป์โลกที่ ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นสำหรับเส้นทางอาชีพนักสนุกเกอร์ โดยเป้าหมายจริงๆ ในชีวิตก็คือ อยากคว้าแชมป์โลกให้ได้สักครั้ง

สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2018 รอบคัดเลือก รอบ 3 ที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นรอบคัดเลือก รอบสุดท้ายเพื่อหานักสนุกเกอร์ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิว มือ 58 ของโลกชาวไทย โคจรมาพบกับ อัลฟี่ย์ เบอร์เดน มือ 71 ของโลก โดยแข่งขันในระบบ 10 ใน 19 เฟรม

ผลปรากฏว่า เซสชั่นแรกทั้งคู่ออกคิวได้อย่างแม่นยำ และสูสี ก่อนจะจบเซสชั่นด้วยการที่ เอฟ ออกนำ 5-4 เฟรม ส่วนใน เซสชั่นที่ 2  เอฟ ยังออกคิวได้อย่างแน่นอนก่อนจะเอาชนะไปได้แบบสนุก 10-8 เฟรม ส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นนักสนุกเกอร์คนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ของไทย ที่ผ่านเข้าไปเล่นที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ต่อจาก “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่ไปแข่งถึง 13 ครั้ง, “ต่าย พิจิตร” ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ , “แจ๊ค สระบุรี”เดชาวัต พุ่มแจ้ง และ“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ ที่ไปคนละ 1 สมัย

หลังการแข่งขัน “เอฟวัน” ได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวว่า “วันนี้เป็นอีกวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต เป็นของขวัญวันเกิดที่ยิ่งใหญ่และแสนมีความสุข ในวันเกิดทุกๆ ปี ผมหวังว่า จะเข้าไปเล่นในครูซิเบิ้ลให้ได้ทุกปี แต่ก็ผิดหวังมาทุกปีเช่นกัน มาปีนี้ผมทำได้ ไม่มีแผลเป็นในอาชีพนักสนุกเกอร์ผมแล้ว ที่ได้เล่นอาชีพมาหลายปี แต่ไม่มีโอกาสเข้าไปเล่นในครูซิเบิล”

“อาทิตย์นี้เป็นอาทิตที่ยาวนานมากสำหรับผม แข่งขันมาตลอด7-8 วัน แต่เป็นอาทิตย์ที่คุ้มค่ากับที่ลงทุนไป สุดท้ายผมขอขอบคุณทุกท่านที่อวยพรวันเกิดผม ขอให้ท่านโชคดี เฮงๆ รวยๆ เช่นกันครับ ข้อความที่ส่งมาหาผมเยอะมากในตอนนี้ทั้งไลน์ เมสเซนเจอร์ ซึ่งผมยังไม่สามารถตอบทุกคนได้ ซึ่งขอตอบผ่านตรงนี้เลยแล้วกันครับ ขอบคุณทุกคนจริงๆ และขอบคุณพี่ๆ ที่ไฮเอ็นและพี่ย้ง ที่เดินทางมาช่วยเชียร์ถึงขอบสนาม, นี่แค่ก้าวแรก นี่แค่เริ่มต้นสำหรับผม เป้าหมายผมจริงๆไม่ใช่แค่เข้าไปเล่น แต่ผมจะเข้าไปคว้าแชมป์ ซึ่งแม้มันจะยากก็ตาม คอยติดตามเชียร์ๆ กันด้วยนะครับ แล้ว F1 จะกลับมา” นักสนุกเกอร์ขวัญใจชาวไทย โพสต์ข้อความ

ขอบคุณภาพจาก FB : Thepchaiya Un-nooh