Breaking ข่าว

ศานิตย์รีดสอบเอง”ตร.ค้ายา” เด้งผกก.+สว.บวรมงคลเข้านครบาล เเถมอีกโยกผกก.จร.เข้ากรุด้วย

วันที่ 24 ก.พ.60–เวลา 14.00 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาที่บก.น.7สอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บวรมงคล5นายที่พัวพันการค้ายาเสพติดทั้ง 5 นาย โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที  โดยผบช.น.เปิดเผยว่า คดีนี้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กำชับให้มาดู  ตนจึงเดินทางมาสอบปากคำด้วยตัวเอง คดีนี้เริ่มจากเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.7 จับกุมผู้ค้าที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ก่อน 2 คน พร้อมยาบ้าจำนวนหนึ่ง ก่อนนำตัวมาสอบสวนขยายผล โดยทั้งสองคนให้การซัดทอดว่า ยาเสพติดเป็นของ ร.ต.อ.สุพัฒน์  ประจงหัตถ์ หรือ “ผู้กองเบนซ์” รอง สว.(สอบสวน) ช่วยราชการ ตำแหน่ง รอง สว.สส.สน.บวรมงคล   เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจนสามารถยึดของกลางยาเสพติดที่อยู่ในตู้ล็อกเกอร์ในห้องสืบสวน สน.บวรมงคล

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำตำรวจทั้ง 5 นายยังให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งหมด ยังไม่มีใครยอมรับว่าเป็นยาเสพติดของใคร ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ทั้งหมดยังไม่ได้ให้การเพิ่มเติม เเละจากการสอบถามตำรวจในสน.บวรมงคลนี้จึงทราบว่าว่า เป็นล็อกเกอร์รวม ไม่มีใครเป็นเจ้าของ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การทั้งหมด โดยมีข้อมูลว่า ยาเสพติดทั้งหมดนั้นได้มาเมื่อ2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เบื้องต้นหลังแจ้งข้อหาแล้วจะส่งให้พนักงานสอบสวนนำตัวไปดำเนินคดี พร้อมมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนทั้ง 6 นาย พร้อมคัดค้านการประกันตัว

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวด้วยว่า คดีนี้ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม แต่ไม่มีการเมตตาเเน่นอน นอกจากนี้เมื่อตำรวจฝ่ายสืบสวนทำความผิด ผู้บังคับบัญชาสายสืบสวนต้องรับผิดชอบ โดยได้มีคำสั่งให้ สว.สส.สน.บวรมงคล กับ ผกก.สน.บวรมงคล มาช่วยราชการที่ บช.น. พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ หากเกี่ยวข้องก็ต้องดำเนินคดีอาญา หรือปล่อยปละละเลยลูกน้องหรือไม่ หากมีส่วนปล่อยปละละเลย ก็ต้องดำเนินการทางวินัยด้วย ส่วนรอง ผกก.สส.ที่ไม่ได้มีคำสั่งนั้น เนื่องจากไปอบรม ยืนยันว่า ตำรวจดีๆยังมีมากกว่า จำนวนนี้เป็นเพียงส่วนน้อย นิ้วไหนร้ายก็ต้องตัดทิ้ง ไม่เก็บไว้แน่นอน ฉะนั้นให้โอกาสตำรวจที่ยังคิดจะนอกลู่นอกทางให้กลับตัวเสีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   หมายจับจากศาลจังหวัดตลิ่งชัน เพื่อจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจ 6 คน เป็นระดับรองสารวัตร 3 คน และชั้นประทวน 3 คน ประกอบด้วย ร.ต.อ.สุพัฒน์ ,ร.ต.อ.นิติธร พลบุญ รอง สว.สส.สน.บวรมงคล, ร.ต.ท.วีระพล คำดี รอง สว.สส.สน.บวรมงคล, ด.ต.ปริญญา จิตต์หาญ ผบ.หมู่ สส.สน.บวรมงคล, จ.ส.ต.ภูณัช เนตรสว่าง ผบ.หมู่ สส.สน.บวรมงคล และ ส.ต.ต.เรืองยศ สามบุญเรือง ผบ.หมู่ ป.ช่วยราชการ งานสืบสวน สน.บวรมงคล โดยทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจู่โจมของ สน.บวรมงคล ในความผิด 3 ข้อหาคือ 1. มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  2.มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  3.มียาเสพติตให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

โดย ร.ต.อ.นิติธร ,ด.ต.ปริญญา ,จ.ส.ต.ภูณัช และ ส.ต.ต.เรืองยศ ได้เข้ามามอบตัวในภายหลัง เหลือเพียงร.ต.ท.วีระพล ที่ยังไม่มามอบตัวแต่อย่างใด

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้ลงนามคำสั่งที่ 54/2560 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยมีรายละเอียดว่า ด้วยบช.น.มีเหตุผลความจำเป็นในการให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ และให้เป็นไปตามนโยบายการป้องกันปราบปรามยาเสพติดในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบ  รวมทั้งเพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ 

จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ธนินทร์พันธุ์ เธียรเจริญ ผกก.6 บก.จร. พ.ต.ท.เมธสิทธิ์ วิชิรปัญญานนท์ รองผกก.6 บก.จร. พ.ต.ท.ปริญญา มิ่งมงคล สว.งานปฏิบัติการโครงการพระราชดำริ 2 กก.6 บก.จร. ร.ต.อ.อุทัสน์ วัระศักดิ์การุณย์ รองสว.งานปฏิบัติการโครงการพระราชดำริ 2 กก.6 บก.จร. โดยให้ทั้ง 4 ราย ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) 30 วัน นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปหรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

กรณีนี้สืบเนื่องจากบช.ปส.จับกุม ส.ต.ต.พิษณุพงศ์ งามธุระ ผบ.หมู่ งานปฏิบัติการจราจรโครงการพระราชดำริ 2 กก.6 บก.จร. พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 28 กิโลกรัม ได้ที่ลานจอดรถชั้น 5 บี อาคาร 3 ลุมพินิวิลล์ สุขุมวิท 77 เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา