กีฬา กีฬาต่างประเทศ

เฮท้ายเกมอีกแล้ว!! “อิหร่าน” ได้ประตูชัยจากการทำเข้าประตูตัวเอง เฉือน “โมร็อกโก” 1-0

“อิหร่าน” ประเดิม 3 แต้มแรก เฉือน “โมร็อกโก” 1-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองท้ายเกท ในการแข่งขัน “ฟุตบอลโลก2018” นัดแรกของกลุ่มบี

“ฟุตบอลโลก 2018” รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย เป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี คู่ระหว่าง “ทีมชาติอิหร่าน” พบกับ “ทีมชาติโมร็อกโก” ที่สนามเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยทั้งคู่ไม่เคยพบกันในศึก “เวิลด์ คัพ” มาก่อน แม้จะเคยพบกันหนึ่งครั้ง แต่ก็จบลงด้วยผลเสมอไป

ครึ่งแรกเป็นทาง “ทีมชาติโมร็อกโก” ที่เริ่มเกมมาดี มีโอกาสได้ประตูถึง 9 ครั้งในครึ่งแรก แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูขึ้นนำได้ จบครึ่งแรกเสมอกันแบบไร้สกอร์ 0-0

เริ่มครึ่งหลังเกมเปิด ทั้ง 2 ทีมพยายามเปิดเกมบุกแลก หวังทำประตูขึ้นนำ แต่กลับมีสถิติการทำประตูน้อยลง จนเกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยผลเสมอ

แต่แล้วในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลังกองเชียร์ “อิหร่าน” ก็ได้เฮกันลั่นสนาม จากจังหวะลูกเตะมุม จากการทำโหม่งสกัดเข้าประตูตัวเองของ “อาซิซ บูฮาดดูซ” ตัวสำรองของ “โมร็อกโก”

จบเกมเป็น “ทีมชาติอิหร่าน” ที่สามารถเฉือนชนะ “ทีมชาติโอร็อคโก” 1-0 เก็บ 3 แต้มแรกใน “ฟุตบอลโลก 2018” ได้สำเร็จ และยังเป็นชัยชนะในรอบ 20 ปีในศึก “เวิลด์ คัพ” ของ “ทีมชาติอิหร่าน” อีกด้วย

 

ขณะที่อีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ระหว่าง “ทีมชาติโปรตุเกส” พบกับ “ทีมชาติสเปน” จะเริ่มในปีไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนี้ ในเวลา 01.00 น. ของวันที่ 16 มิถุนายน (ตามเวลาประเทศไทย)

ขอบคุณภาพจาก Facebook/FIFA World Cup