ผอ. อี.เทค. ประกาศยกย่องความดี นศ. รวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อน

19 มิ.ย. 2561 เวลา 6:02 น.

วันนี้ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก ( อี.เทค.) ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชม เพื่อนๆ นศ. ที่รวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อน หลังเห็นรองเท้าคู่เก่ามีสภาพที่ขาดจนใส่ไม่ได้ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ดีแก่สังคมไทย

ตามข่าวที่เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Thewan Prasoetla” ได้โพสต์รูปภาพและเรื่องราวสุดประทับใจของนักเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยโพสต์รูปรองเท้าคู่หนึ่งของเพื่อนในห้อง ที่ขาดจนสภาพไม่สามารถใส่ได้ แต่เพื่อนๆ ได้รวบรวมเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปซื้อรองเท้าให้เพื่อนหนุ่มคนดังกล่าว   ผู้โพสต์ระบุว่า “พวกกูเห็นมึงใส่ขาดๆ แบบนี้มาตั้งเเต่ ปวส.1 แล้วนะเพื่อน วันนี้พวกกูทั้งหมดตั้งใจรวมตังค์ไปซื้อรองเท้ามาให้มึง ถึงมันจะไม่แพงมาก แต่พวกกูตั้งใจให้มึงนะเพื่อน พวกกูเห็นมึงดีใจที่ได้มัน พวกกูก็พอใจละ SE2/2 เค้ารักกัน รู้ๆ อยู่ไม่พูดเยอะเจ็บคอ”  ทั้งนี้ เรื่องราวได้เผยแพร่สู่โซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นและต่างชื่นชมมิตรภาพของความเป็นเพื่อน

ล่าสุดวันนี้ ( 19 มิ.ย.) เวลา 08.00 น.ที่หน้าเสาธงของวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) นอกจากจะมีการเคารพธงชาติแล้ว ดร.ประเสริฐ กลิ่นชู  ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค)  ได้เชิญกลุ่มเพื่อนนักเรียนทั้งหมดของนายภูธเนศ เรืองสมบัติ อายุ 19 ปี หรือน้องกัปตัน นักศึกษาชั้น ปวส. ปีที่ 2 ที่ได้รวมเงินจำนวน 580 บาท ซื้อรองเท้าให้ ได้ให้ขั้นเวที เพื่อกล่าวคำขอบคุณ โดยมีนักศึกษาทั้งหมดปรบมือให้ดังกระหึ่ม

นายเทวัญ ประเสริฐหล้า อายุ 20 ปี นักศึกษา ปวส.2 แผนกช่างไฟฟ้า ตัวแทนกลุ่มได้กล่าวว่า เห็นเพื่อนใส่รองเท้าตั้งแต่ต้นปีการศึกษา แต่น้องกัปตันถึงแม้ครอบครัวทางบ้านก็ไม่ได้ยากจนอะไรมากนัก แต่น้องกัปตันเป็นคนเก็บหอมรอมริบ จะไม่ค่อยใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ตนเห็นเป็นน้องที่ดีตั้งใจเรียนจึงได้ปรึกษาอาจารย์แล้วรวมเงินซื้อให้ดังกล่าว โดยร่วมรวมเงินกันทั้งหมด 46 คน

นายภูธเนศ เรืองสมบัติ อายุ 19 ปี หรือน้องกัปตัน เผยว่า ดีใจมากที่เพื่อนๆ เอาใจใส่เราดีขนาดนี้ ตนจะไม่เอาป้ายรองเท้าออก จะเก็บเอาไว้ตลอดชีวิตถึงแม้วันหน้าจะไม่ได้ใส่แล้ว

ดร.ประเสริฐ กลิ่นชู  ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) กล่าวว่า ปลาบปลื้มใจ ดีใจแทนเด็กนักเรียนและคนาจารย์ทุกคนที่สอนมา โดยเฉพาะ อาจารย์กิตติศักดิ์ ที่เป็นรองหัวหน้าแผนกและเป็นที่ปรึกษา ที่ใส่ใจนักเรียน โดยเพื่อนๆเห็นเพื่อนใส่รองเท้าขาดก็ยังมีน้ำใจรวมเงินซื้อมาให้ ขอบคุณชาวโซเชียลที่เผยแผ่ให้สังคมได้รับรู้ว่านักเรียนอาชีวะ ได้ทำกิจกรรม

วันนี้ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก ( อี.เทค.) ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชม เพื่อนๆ นศ. ที่รวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อน หลังเห็นรองเท้าคู่เก่ามีสภาพที่ขาดจนใส่ไม่ได้ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ดีแก่สังคมไทย วันนี้ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก ( อี.เทค.) ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชม เพื่อนๆ นศ. ที่รวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อน หลังเห็นรองเท้าคู่เก่ามีสภาพที่ขาดจนใส่ไม่ได้ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ดีแก่สังคมไทย วันนี้ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก ( อี.เทค.) ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชม เพื่อนๆ นศ. ที่รวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อน หลังเห็นรองเท้าคู่เก่ามีสภาพที่ขาดจนใส่ไม่ได้ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ดีแก่สังคมไทย วันนี้ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก ( อี.เทค.) ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชม เพื่อนๆ นศ. ที่รวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อน หลังเห็นรองเท้าคู่เก่ามีสภาพที่ขาดจนใส่ไม่ได้ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ดีแก่สังคมไทย วันนี้ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก ( อี.เทค.) ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชม เพื่อนๆ นศ. ที่รวมเงินซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อน หลังเห็นรองเท้าคู่เก่ามีสภาพที่ขาดจนใส่ไม่ได้ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ดีแก่สังคมไทย