ใกล้คัมแบ็ก “ท็อปเทน” !! “บุรีรัมย์” รั้งอันดับ 11 ทีมที่ดีที่สุดเอเชีย

07 ก.ย. 2561 เวลา 12:50 น.

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก เตรียมคัมแบ็กกลับไปติด “ท็อปเท็น” หรือ 10 อันดับแรกของสโมสรที่ดีที่สุดในเอเชียอีกครั้ง หลังการจัดอันดับล่าสุดอยู่อันดับที่ 11

Footballdatabase เว็บไซต์จัดอันดับทีมฟุตบอลชื่อดัง ได้ทำการประกาศจัดอันดับทีมฟุตบอลในเอเชีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 11 ของเอเชียเป็นที่เรียบร้อย โดยตามหลัง ตามหลัง “กวางเขาเหล็ก” คาชิม่า แอนท์เลอร์ส ทีมดังแห่งศึกเจลีก ทีมรั้งอันดับ 10 เพียงแค่ 4 คะแนน

บุรีรัมย์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา หลังรั้งจ่าฝูงไทยลีกอยู่ในเวลานี้ และไม่แพ้ใครในทุกรายการมา 14 นัดเข้าไปแล้ว ซึ่งถ้าหากลูกทีมของ โบซิดาร์ บันโดวิช ยังรักษาฟอร์มเก่งเอาไว้ได้ก็มีโอกาสสูงที่จะแซงหน้า แอนเลอร์ส ขึ้นไปเป็นท็อปเทน โดยอันดับดีที่สุดของพวกเขาคือ อันดับที่ 8

[caption id="attachment_342169" align="aligncenter" width="715"] “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก เตรียมคัมแบ็กกลับไปติด “ท็อปเท็น” หรือ 10 อันดับแรกของสโมสรที่ดีที่สุดในเอเชียอีกครั้ง หลังการจัดอันดับล่าสุดอยู่อันดับที่ 11 เลคห์วิย่า จากกาตาร์ยังอยู่อันดับ 1 ของเอเชีย[/caption]

ส่วน 5 อันดับแรกของสโมสรที่ดีที่สุดของเอเชีย ประกอบด้วย

อันดับ 1 เลคห์วิยา (กาตาร์)

อันดับ 2 ชุนบุค ฮุนได มอร์เตอร์ (เกาหลีใต้)

อันดับ 3 อัล อาห์ลี (ซาอุดิอาระเบีย)

อันดับ 4 อัล ฮิลาล (ซาอุดิอาระเบีย)

อันดับ 5 อัล ซาดด์ (กาตาร์)

ขณะที่ทีมไทยลีกที่ติดอยู่ในท็อป 100 ของเอเชีย ประกอบด้วย

อันดับ 17 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

อันดับ 46 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

อันดับ 49 ชลบุรี เอฟซี

อันดับ 63 บางกอกกล๊าส เอฟซี

อันดับ 83 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

อันดับ 100 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ขอบคุณภาพจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด