เปิด 7 นโยบายหลัก "พลังประชารัฐ" อุตตม จ่อแย้มแคนดิเดทชิงนายกฯ

24 ม.ค. 2562 เวลา 5:09 น.

พรรคพลังประชารัฐ เปิดนโยบาย 7:7:7 นำประเทศสู่การเปลี่ยนแปลง ต้องสงบ ไร้ขัดแย้ง สัปดาห์หน้าเตรียมเปิดชื่อนายกในบัญชีของพรรค ลั่นยังไม่ได้ทาบทามใคร และพรรคเราไม่ได้สืบทอดอำนาจ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐพร้อมด้วยนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกันแถลงเปิดนโยบายของพรรคที่จะใช้ในการหาเสียง โดยมีแกนนำพรรคคนสำคัญ อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นางสาวทันยา วงษ์โอภาสี เอกราช ช่างเหล่า และ สุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน เป็นต้น

โดยนายอุตตม กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐจะสร้างชาติไทยอย่างยั่งยืน ผ่าน 3 พันธกิจ คือ สวัสดิการประชารัฐ สังคมประชารัฐและเศรษฐกิจประชารัฐ โดยแต่ละด้านจะผ่านนโยบายสำคัญ 7 เรื่อง หรือเรียกสั้น ๆ 3 พันธกิจ 7:7:7 นโยบายหลัก ซึ่งจะเน้นขจัดความเหลื่อมล้ำ สร้างโอกาสให้กับประชาชน สร้างสังคมประชารัฐ ที่มีความสงบสุข เข้มแข็ง แบ่งปันและสร้างความมั่งคั่งในโลกดิจิทัล ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ซึ่งจะเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างการแข่งขัน และเท่าเทียมกับโลกได้

เปิด 7 นโยบายหลัก "พลังประชารัฐ" อุตตม จ่อแย้มแคนดิเดทชิงนายกฯ

ทั้งนี้ นายอุตตม ย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐ จะพาทุกคนก่าวข้ามความขัดแย้ง ประเทศต้องสงบสุขอย่างแท้จริง พร้อมยืนยันว่าพรรคมีความพร้อมเต็มที่ สู้ศึกเลือกตั้งในครั้งนี้

ในช่วงท้าย นายอุตตมะ ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมด้วยว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดชื่อนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรค ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการหารือแต่ยังไม่ได้มีการเดินหน้าทาบทามบุคคลใดทั้งสิ้น นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้าจะเปิดชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.350 เขต ด้วย ส่วนความชัดเจนเรื่องการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีของ 4 แกนนำพรรคนั้น ย้ำว่าจะชัดเจนก่อนที่จะส่งตัวผู้สมัคร ส.ส.ในวันระหว่าง 4 ถึง 8 กุมภาพันธ์นี้

นายอุตตม ยังยืนยันด้วย พรรคพลังประชารัฐไม่ได้สืบทอดอำนาจให้ คสช. เพราะทุกคนรู้ดีว่าพักนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร ไม่มีสมาชิกคนใดติดยศ

เปิด 7 นโยบายหลัก "พลังประชารัฐ" อุตตม จ่อแย้มแคนดิเดทชิงนายกฯ

สำหรับ นโยบาย 7:7:7: โดยด้านสวัสดิการประชารัฐ จะมีบัตรประชารัฐ เน้นสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อย, สวัสดิการรายกลุ่ม อาทิ ผู้สูงอายุ คนพิการ สตรี ผู้ใช้แรงงานและอาชีพรับจ้าง ,สวัสดิการคนเมือง , หมดหนี้มีเงินออม ช่วยทุเลาภาระหนี้แก่ผู้ใช้รายงาน ชาวนา ข้าราชการ ครู นักศึกษาและเอสเอ็มอี , โครงการบ้าน 1,000,000 หลัง เป็นต้น ด้านสังคมประชารัฐ เน้นนำการศึกษา 4.0 เตรียมความพร้อมเข้าสู่ศตวรรษที่ 21, เมืองอัจฉริยะสีเขียวเพื่อความสุขของทุกคนคนต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม , สังคมประชารัฐสีขาว สังคมสีขาว ปลอดภัย ปลอดโรคและปลอดยา เป็นต้น ด้านสุดท้ายคือ เศรษฐกิจประชารัฐ จะยกระดับความสามารถผู้ผลิต สมาร์ทเอสเอ็มอี 1 ล้านค้าปลีกชุมชน , ก้าวสู่เกษตรประชารัฐ 4.0 โครงสร้างการเกษตร 3 เพิ่ม รายได้ นวัตกรรม ทางเลือก 3 ลด ภาระหนี้ ความเสี่ยง ต้นทุน , กระจายรายได้กระจายโอกาสด้วยการท่องเที่ยวชุมชน , เศรษฐกิจสร้างสรรค์และเศรษฐกิจแบ่งปัน , ลดอุปสรรคเพิ่มโอกาสในด้านธุรกิจ ปฏิรูประบบราชการให้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง

เปิด 7 นโยบายหลัก "พลังประชารัฐ" อุตตม จ่อแย้มแคนดิเดทชิงนายกฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด