พลังประชารัฐเปิดนโยบาย 7:7:7 ยันเปิดชื่อนายกฯ สัปดาห์หน้า

24 ม.ค. 2562 เวลา 6:27 น.

พรรคพลังประชารัฐ เปิดนโยบาย 7:7:7 นำประเทศสู่การเปลี่ยนแปลง ต้องสงบ ไร้ขัดแย้ง สัปดาห์หน้าเตรียมเปิดชื่อนายกในบัญชีของพรรค ยืนยันยังไม่ได้ทาบทามใคร

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐพร้อมด้วยนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกันแถลงเปิดนโยบายของพรรคที่จะใช้ในการหาเสียง โดยมีแกนนำพรรคคนสำคัญ เช่น นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี นายเอกราช ช่างเหล่า และ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน

พลังประชารัฐเปิดนโยบาย 7:7:7 ยันเปิดชื่อนายกฯ สัปดาห์หน้า

โดยนายอุตตม กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ จะสร้างชาติไทยอย่างยั่งยืน ผ่าน 3 พันธกิจ คือ สวัสดิการประชารัฐ สังคมประชารัฐและเศรษฐกิจประชารัฐ โดยแต่ละด้านจะผ่านนโยบายสำคัญ 7 เรื่อง หรือเรียกสั้น ๆ 3 พันธกิจ 7:7:7 นโยบายหลัก ซึ่งจะเน้นขจัดความเหลื่อมล้ำ สร้างโอกาสให้กับประชาชน สร้างสังคมประชารัฐ ที่มีความสงบสุข เข้มแข็ง แบ่งปันและสร้างความมั่งคั่งในโลกดิจิทัล ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ซึ่งจะเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างการแข่งขัน และเท่าเทียมกับโลกได้ ทั้งนี้ นายอุตตม ย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐ จะพาทุกคนก่าวข้ามความขัดแย้ง ประเทศต้องสงบสุขอย่างแท้จริง พร้อมยืนยันว่าพรรคมีความพร้อมเต็มที่ สู้ศึกเลือกตั้งในครั้งนี้

พลังประชารัฐเปิดนโยบาย 7:7:7 ยันเปิดชื่อนายกฯ สัปดาห์หน้า

นายอุตตมะ ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมด้วยว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดชื่อนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรค ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการหารือแต่ยังไม่ได้มีการเดินหน้าทาบทามบุคคลใดทั้งสิ้น นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้าจะเปิดชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.350 เขต ด้วย ส่วนความชัดเจนเรื่องการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีของ 4 แกนนำพรรคนั้น ย้ำว่าจะชัดเจนก่อนที่จะส่งตัวผู้สมัคร ส.ส.ระหว่างวันที่ 4 ถึง 8 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมยังยืนยันด้วยว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ได้สืบทอดอำนาจให้คสชเพราะทุกคนรู้ดีว่าพักนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร ไม่มีสมาชิกคนใดติดยศ

พลังประชารัฐเปิดนโยบาย 7:7:7 ยันเปิดชื่อนายกฯ สัปดาห์หน้า

สำหรับ นโยบาย 7:7:7: ประกอบไปด้วย ด้านสวัสดิการประชารัฐ จะมีบัตรประชารัฐ เน้นสร้างหลักประกันให้ผู้มีรายได้น้อย สวัสดิการรายกลุ่ม อาทิ ผู้สูงอายุ คนพิการ สตรี ผู้ใช้แรงงานและอาชีพรับจ้าง สวัสดิการคนเมือง หมดหนี้มีเงินออม ช่วยทุเลาภาระหนี้แก่ผู้ใช้รายงาน ชาวนา ข้าราชการ ครู นักศึกษาและเอสเอ็มอี โครงการบ้าน 1,000,000 หลัง เป็นต้น ด้านสังคมประชารัฐ เน้นนำการศึกษา 4.0 เตรียมความพร้อมเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 เมืองอัจฉริยะสีเขียวเพื่อความสุขของทุกคนคนต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สังคมประชารัฐสีขาว สังคมสีขาว ปลอดภัย ปลอดโรคและปลอดยา ด้านสุดท้ายคือ เศรษฐกิจประชารัฐ

พลังประชารัฐเปิดนโยบาย 7:7:7 ยันเปิดชื่อนายกฯ สัปดาห์หน้า

จะยกระดับความสามารถผู้ผลิต สมาร์ทเอสเอ็มอี 1 ล้านค้าปลีกชุมชน ก้าวสู่เกษตรประชารัฐ 4.0 โครงสร้างการเกษตร 3 เพิ่ม รายได้ นวัตกรรม ทางเลือก 3 ลด ภาระหนี้ ความเสี่ยง ต้นทุน กระจายรายได้กระจายโอกาสด้วยการท่องเที่ยวชุมชน เศรษฐกิจสร้างสรรค์และเศรษฐกิจแบ่งปัน ลดอุปสรรคเพิ่มโอกาสในด้านธุรกิจ ปฏิรูประบบราชการให้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด